BitDAO triển khai layer 2 trên Ethereum với tên gọi Mantle

spot_imgspot_img

BitDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung với quỹ tài sản trị giá hơn 1.7 tỷ đô la, đã công bố ra mắt Mantle, một mạng Ethereum Layer 2.

Mantle là một chuỗi Ethereum Lớp 2 mô-đun. Mạng mô-đun là một cách mới để thiết kế chuỗi khối và khác với các chuỗi nguyên khối cũ, nơi tất cả các chức năng mạng diễn ra trên lớp cơ sở. Trên các chuỗi khối mô-đun, có các lớp riêng biệt để đồng thuận mạng, thực hiện và giải quyết giao dịch, cũng như tính khả dụng của dữ liệu. Kiểu thiết kế này được cho là tạo ra các mạng hiệu quả hơn và có khả năng mở rộng lớn hơn.

Theo thông báo, ngăn xếp mạng Lớp 2 của BitDAO có ba lớp riêng biệt. Một lớp dành cho việc thực hiện giao dịch trong khi hai lớp còn lại xử lý tính hữu hạn của giao dịch và tính khả dụng của dữ liệu tương ứng.

Mantle là nỗ lực của BitDAO nhằm giải quyết một số thách thức đối với mạng Lớp 2. Người phát ngôn của DAO cho biết: “BitDAO nhằm mục đích mang lại sự chú ý từ Alt-L1 cho Ethereum và mang đến cho những người tham gia thị trường web3, DeFi và GameFi tốt nhất phải cung cấp.”

Mantle được cho là sẽ cung cấp các tính năng vượt trội so với các mạng Lớp 2 khác

Mantle sẽ sớm để các dự án triển khai trên đây vào năm 2023, ưu tiên cho những nền tảng được BitDAO ươm mầm và đầu tư. Đại diện BitDAO nói rằng:

“Mantle sẽ đóng vai trò liên kết cho các sáng kiến của ​​BitDAO, chẳng hạn như các dự án từ Game7, nghiên cứu từ EduDAO, đến hệ sinh thái của các dApp được BitDAO kích hoạt. Mantle là minh chứng của BitDAO để mở rộng quy mô Ethereum và web3, cho phép một thế hệ hoàn toàn mới về công dụng và sự đổi mới.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once