Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Bitcoin trong thời gian sắp tới sẽ ra sao? Duy trì đà hồi phục hay giảm giá trở lại?

Các nhà phân tích đang chờ đợi kết quả có thể xảy ra của cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của BTC.

  • Sau một đợt phục hồi ngắn lên khoảng 31.700 đô la vào đầu tuần này, Bitcoin (BTC) đã trượt trở lại điểm xoay quan trọng là 30.000 đô la.
  • Tiền mã hóa lớn nhất đã được giao dịch quanh mức 30.100 đô la vào đầu ngày hôm nay, giảm 3,1% trong ngày.
  • Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ether (ETH), đã giảm 1,4% xuống còn 1,788 đô la.

Các nhà phân tích trên cả thị trường tiền mã hóa và thị trường truyền thống đều đang dự đoán trước kết quả có thể xảy ra của cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Có thể các ngân hàng trung ương ngoài Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể sẽ bắt đầu tạo ảnh hưởng trên thị trường. Khi các ngân hàng trung ương bên ngoài khu vực bắt đầu tăng lãi suất, tài sản thu nhập cố định của họ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, đồng tiền của họ trở nên hấp dẫn hơn.

Điều này có thể có tác động đến giá Bitcoin vì nó thường được mệnh giá bằng đô la và xu hướng này thường tương ứng với biến động của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ chính trong khu vực.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới ngoại hối Oanda, cho biết trong chương trình "First Mover" của CoinDesk TV:

"Chúng tôi đang bắt đầu định giá khi ECB thắt chặt hơn nhiều". "Điều này sẽ chống lại đáng kể sự thống trị của đồng đô la. Giao dịch thỏa thuận sẽ khiến đồng đô la suy yếu trong nửa cuối năm, không phải vì các chính sách của Fed, mà phần lớn là do các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới."

Trong số các altcoin, token LINK của Chainlink đã tăng 25% trong năm ngày qua khi nhà cung cấp "mạng oracle" cho các blockchain vào ngày 7 tháng 6 công bố một roadmap mới để triển khai phần thưởng staking. Tuy nhiên, cuộc biểu tình dường như đã đạt đến đỉnh điểm vào thứ Tư.

Mối tương quan giá của Bitcoin với các thị trường truyền thống đang suy yếu

Trong nhiều tháng qua, khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào tiền điện tử, Bitcoin dường như giao dịch bất ổn với cổ phiếu Mỹ - đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, mối tương quan dường như đã suy yếu trong thời gian gần đây. Trong một báo cáo hàng tháng được công bố trong tuần này, Genesis Trading (thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Digital Currency Group) cung cấp một số manh mối về giảm sự tương quan này.

Theo báo cáo của Genesis Trading, mối tương quan trong 60 ngày của Bitcoin với Chỉ số Standard & Poor's 500 đã giảm trong tháng trước. Theo các nhà phân tích, có thể không có "sự khác biệt lớn hơn về các câu chuyện" giữa các loại tài sản.

Họ viết:

“Thị trường vẫn đang đối phó với sự sụp đổ của tiền điện tử cụ thể từ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra." 

Báo cáo cho biết: "Những luồng gió mạnh mẽ như tăng quỹ mới, tiến trình Hợp nhất Ethereum, sự chấp nhận thể chế sâu hơn và tăng trưởng ứng dụng bền vững có thể chuyển quan điểm sang hướng khác, làm nổi bật sự sôi động của tiền điện tử, tiềm năng tăng trưởng và góc độ công nghệ của tiền điện tử."

Không rõ liệu điều này là tốt hay xấu đối với bitcoin. Tuy nhiên, các nhà giao dịch tiền mã hóa có lý do để lạc quan, theo báo cáo, Bitcoin có thể hồi phục không trong khi "các thị trường truyền thống phải vật lộn với điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ và triển vọng lãi suất vẫn chưa chắc chắn."

Theo Krisztian Sandor

Comment Subcibe