Bitcoin Trader bay mất 4 tỷ đô vì bị thanh lý đòn bẩy

spot_imgspot_img
Bitcoin Trader bay mất 4 tỷ đô vì bị thanh lý đòn bẩy

Ngày hôm qua đã có một số lượng lớn các vị thế mua Bitcoin sử dụng đòn bẩy bị thanh lý. Chỉ trong vài giờ, các Bitcoin Trader đã bay mất khoảng 4 tỷ đô la khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC)

Ngoài ra, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh cửu trở nên đã bị âm lần đầu tiên trong hơn một tháng. Đồng thời, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cũng đã rời khỏi khu vực tham lam cực độ. Chỉ số này hiện đang có xu hướng ở mức 47, tương ứng với một tâm lý trung lập.

Lãi suất mở giảm mạnh

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụp đổ nhanh chóng vào ngày 7 tháng 9. Bitcoin đã biến động hơn 10,000 đô la chỉ trong 1 ngày. Tính từ mức đỉnh cao nhất ở mức 53,000 đô la đến mức đáy 42,800 đô la, thì Bitcoin đã giảm 19%. Các altcoin còn bị ảnh hưởng tồi tệ hơn. Một số altcoin thậm chí còn mất tới 30% giá trị.

Một số nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy thì đã có các vị thế mở bị xoá sổ hoàn toàn. Nhóm Bitcoin Trader này là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt thị trường sập ngày hôm đó. Đợt thanh lý các vị thế đòn bẩy của Bitcoin và Ethereum vào ngày 7 tháng 9 là đợt thanh lý lớn nhất kể từ đợt giảm hồi tháng 4, tháng 5 năm 2021.

Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai vĩnh cửu đã giảm từ $13,3 tỷ xuống $9.46 tỷ. Điều này có nghĩa là sự sụt giảm đã quét sạch gần 4 tỷ đô la ở các vị thế sử dụng đòn bẩy.

Đây là đợt lao dốc lớn nhất của thị trường tiền điện tử trong tháng này. Giá trị của các vị thế mở hợp đồng tương lai vĩnh cửu đã trở lại mức của ngày 8 tháng 8. Việc thanh lý 4 tỷ đô la cho các vị thế đòn bẩy ngày hôm qua đã được Glassnode xác nhận.

Tỷ lệ tài trợ âm

Một chỉ báo khác xác nhận việc thanh lý các vị thế mua sử dụng đòn bẩy và sự thay đổi trong hành vi của nhà giao dịch là tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai vĩnh cử. Khi tỷ lệ tài trợ dương, các vị thế mua định kỳ thanh toán các vị thế bán. Ngược lại, khi tỷ lệ tài trợ âm, các vị thế bán định kỳ thanh toán các vị thế mua.

Hôm qua, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 8, tỷ lệ tài trợ cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã chuyển sang âm. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà giao dịch mở vị thế bán, kỳ vọng vào sự sụt giảm tiếp theo và sẵn sàng trả thêm tiền để giữ các vị thế bán của họ.

Nhà giao dịch tiền điện tử @dilutionproof đã phân tích về hiện tượng tỷ lệ tài trợ âm. Anh nhấn mạnh rằng “hiện đang có xu hướng bán khống Bitcoin” và nói thêm:

“Giờ đây, các vị thế mở sử dụng đòn bẩy đã bị quá mức và đã bị đẩy ra khỏi thị trường, liệu đây có thể là mảnh đất màu mỡ để phục hồi một chút không? (Hay là điều này có lẽ hơi sớm?) ”

Kết thúc của sự tham lam tột độ

Một chỉ báo vĩ mô khác phản ứng với sự sụp đổ chớp nhoáng khi thị trường giảm mạnh là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam. Chỉ báo này đã giảm từ mức ‘tham lam cực độ’ ở mức 79 xuống tâm lý trung lập ở mức 47 vào ngày 7 tháng 9. Chỉ báo này hiện cũng đang quay trở lại giá trị đầu tháng 8.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam ở vị trí trung lập gần đây nhất là khi Bitcoin trải qua làn sóng tăng đầu tiên sau khi phục hồi từ mức thấp trong dài hạn ở mức 30,000 USD. Sau đó, Bitcoin đã ổn định giá của nó trong khoảng $38,000- $42,500, chỉ để tiếp tục tăng vài ngày sau đó.

Nguồn: Beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once