Bitcoin tăng vọt vì tin đồn SEC sẽ phê duyệt BTC ETF sau hai tuần nữa

spot_imgspot_img

Các chuyên gia cho biết giá Bitcoin đã tăng vọt 8% trong ngày hôm nay, tăng trên 55.000 đô la, phần lớn dựa trên kỳ vọng rằng SEC sẽ phê duyệt BTC ETF vào ngày 18 tháng 10.

 

ETF Bitcoin, hay quỹ giao dịch trao đổi, là một sản phẩm đầu tư cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho tài sản kỹ thuật số mà không cần phải thực sự giao dịch với tiền điện tử. Một loại chưa tồn tại ở Mỹ vì SEC đã nhiều lần từ chối các đơn đăng ký cho sản phẩm này, với lý do lo ngại về việc thao túng giá trong thị trường tiền điện tử.

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp tiền điện tử đã mong mỏi một ETF Bitcoin được chấp thuận ở Mỹ và kỳ vọng cuối cùng sẽ nhận được sự phù hộ của SEC, điều đó sẽ dẫn đến một dòng tiền tổ chức đổ xô vào thị trường tiền điện tử, đẩy giá của Bitcoin tiếp tục tăng lên.

Hiện tại, ít nhất 13 công ty nổi tiếng đã nộp đơn lên SEC để yêu cầu ra mắt ETF Bitcoin và hiện đang chờ câu trả lời. Và các chuyên gia ETF cho biết có khả năng cuối cùng một quỹ sẽ được chấp thuận vào ngày 18 tháng 10, dự kiến là  Quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF.

Chỉ có một cơ hội duy nhất: Điều này có nghĩa là SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin tương lai chứ không phải ETF theo dõi thị trường  Bitcoin giao ngay. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết trên Twitter, đề cập đến Chủ tịch SEC Gary Gensler:

“Các ETF tương lai được nộp theo Đạo luật ’40 (mà Genz yêu thích) rất nhiều và có khả năng đúng tiến độ (chúng tôi nghĩ rằng 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10)”

ETF tương lai sẽ cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho hợp đồng tương lai (đặt cược vào giá Bitcoin lên xuống), thay vì chính tài sản kỹ thuật số. Một sản phẩm như vậy trước đây đã bị chỉ trích bởi những người trong lĩnh vực tiền điện tử vì họ cho rằng nó không phải là những gì các nhà đầu tư muốn. Điều này là do, những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử nói, nó sẽ ít thanh khoản hơn và tốn kém hơn cho cả nhà phát hành và nhà đầu tư so với một sản phẩm giao ngay.

Những lời bàn tán như vậy về sự chấp thuận dường như vẫn đang đẩy giá Bitcoin lên cao. Tại thời điểm viết bài, tài sản này đã tăng hơn 8% trong 24 giờ qua — và đã chạm mức 55.000 USD.

Cựu nhân viên ngân hàng và nhà giao dịch tiền điện tử Alex Kruger nói với Decrypt: 

“Nếu nó được thông qua, nó sẽ là một hợp đồng tương lai. Đó không phải là một tin đồn – một số người tin tưởng mạnh mẽ rằng nó sẽ được chấp thuận”

Kruger nói thêm: “Trớ trêu thay, đó sẽ là một sản phẩm khủng khiếp: SEC vẫn lo ngại về việc thao túng thị trường và thiếu các thỏa thuận với các sàn giao dịch để cung cấp cho họ khả năng hiển thị. Họ luôn như vậy, và điều đó không thay đổi ”.

Theo các nhà phân tích thị trường, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin dường như đang “đi trước” những gì họ mong đợi sẽ là một thông báo thuận lợi từ SEC về một quỹ ETF Bitcoin tương lai  . Mike Bucella, đối tác chung của công ty tiền điện tử VC Blocktower, đã tweet vào đầu ngày hôm nay rằng ông tin rằng “mọi người đang điều hành một quỹ ETF BTC tương lai” dựa trên hoạt động thị trường hiện tại.”

Phần lớn việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ở Mỹ xảy ra trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME), nơi có mối quan tâm tăng vọt đối với các hợp đồng tương lai khi các nhà đầu tư tổ chức thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến thế giới tiền điện tử. Hôm nay, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng 7,49%, điều này có thể giúp giải thích tại sao giá Bitcoin tăng 8%.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once