Bitcoin tăng mạnh sau khi PayPal chính thức triển khai dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử

spot_imgspot_img

Bitcoin đã tăng mạnh trong ngày hôm nay. BTC hiện đang được giao dịch tại 16.298 USD, tăng hơn 4% trong 24 giờ. Đây là một phản ứng tích cực sau thông tin PayPal chính thức triển khai dịch vụ cho phép mua bán tiền điện tử trên nền tảng của mình hôm thứ 5 (12/11).

Đầu tiên, dịch vụ này sẽ chỉ có hiệu lực với những người sử dụng tại Mỹ và hỗ trợ giới hạn một số loại coin, bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, và Litecoin. 

Dịch vụ này sẽ được mở rộng đến những người sử dụng Venmo và một số thị trường quốc tế có chọn lọc trong nửa đầu năm 2021. PayPal cho biết:

“Chúng tôi vui mừng thông báo bắt đầu từ hôm nay, tất cả những khách hàng Mỹ hợp pháp có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ  tài khoản PayPal của mình.”

Bitcoin tăng mạnh sau khi PayPal chính thức triển khai dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử
Nguồn PayPal

Tháng trước, PayPal đã gây chấn động thế giới khi công bố sẽ hỗ trợ Bitcoin và một số tiền điện tử khác trên nền tảng của mình. Tại thời điểm đó, CEO của PayPal, Dan Schulman cho biết sẽ chỉ có 10% khách hàng Mỹ có thể tiếp cận được với dịch vụ này. Phần còn lại sẽ phải chờ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần tiếp theo. 

Theo sau công bố hôm 21/10, mức độ quan tâm của công chúng tăng lên nhanh chóng. PayPal khi đó cho biết sẽ tăng giới hạn mua tiền điện tử từ 10.000 USD 15.000 USD. Hiện giờ thì giới hạn này đã tăng lên 20.000 USD mỗi tuần. 

Hỗ trợ của PayPal vẫn còn hạn chế

Những động thái gần đây của PayPal là một tín hiệu tích cực đối với Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử. Gã thanh toán này có sự thay đổi đáng kinh ngạc, từ chỉ trích, xa lánh cho đến chấp nhận Bitcoin. BTC giờ đây có thể tiếp cận với một nền tảng người sử dụng rộng lớn: 26 triệu đại lý bán lẻ, và 346 triệu người sử dụng. 

Tuy nhiên, dịch vụ của PayPal được cho là vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Người mua không được kiểm soát chìa khóa riêng của mình. Người sử dụng cũng không thể gửi coin đi nơi khác hoặc yêu cầu gửi tiền vào tài khoản của mình. 

Điều khoản về tiền điện tử của PayPal ghi rõ:

“Bạn hiện tại không thể gửi tiền điện tử cho gia đình hoặc bạn bè, sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các dịch vụ hoặc hàng hóa, hoặc rút tiền điện tử khỏi nơi lữu của bạn đến một ví điện tử bên ngoài.”

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once