Bitcoin sụt giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng

spot_imgspot_img

Trong một vụ tai nạn chớp nhoáng khác của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua! Tính đến thời điểm viết bài, vị vua crypto đang giao dịch với mức giảm lên đến 6,21%- tương đương 43.452 USD với mức vốn hóa thị trường là 820 tỷ USD.

Với đợt giảm giá mới nhất này, Bitcoin đã làm bào mòn khối tài sản trị giá hơn 65 tỷ USD của các nhà đầu tư. Sự điều chỉnh giá gần đây trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn dường như là kết quả của những bình luận diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, ngày 5 tháng 1.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã đánh dấu khả năng tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. Điều này đã khiến Phố Wall đi vào một vùng hoàn toàn giảm giá sau một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay. Hậu quả của bài bình luận của Fed đã xảy ra trên các loại tài sản bao gồm tiền điện tử, chứng khoán và kim loại quý. Đây là lần đầu tiên giá Bitcoin giảm xuống dưới 43.000 USD kể từ tháng 9 năm 2021.

Phát biểu với Bloomberg, Stephane Ouellette, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng tiền điện tử FRNT Financial Inc cho biết :

“Fed là một diều hâu. Họ có xu hướng coi tiền điện tử là dạng tài sản rủi ro độc quyền bất chấp xu hướng dài hạn xung quanh lạm phát, kho lưu trữ giá trị v.v. ”

Sự say mê của Bitcoin đối với xu hướng giảm giá

Bitcoin đã vật lộn ở mức 47.000 USD trong một thời gian khá dài trong vài tuần qua. Tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn ôn hòa so với kỳ vọng của thị trường rộng lớn hơn về việc BTC sẽ đạt mức 100 nghìn USD.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch sụt giảm trong Bitcoin cho thấy sự nhiệt tình xung quanh Bitcoin đã giảm nhanh chóng. Như Bloomberg báo cáo :

Sau khi có xu hướng giảm trong nhiều tháng, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đạt mức chỉ 4,8 tỷ USD vào thứ Ba, dữ liệu từ Kaiko được tổng hợp bởi Messari cho thấy. Con số này giảm so với mức 13,1 tỷ USD một năm trước đó và thấp hơn nhiều so với mức trung bình một năm là khoảng 9,2 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin thậm chí còn chưa vượt quá 10 tỷ USD sau đợt giảm giá cuối cùng vào ngày 4 tháng 12. Hơn nữa, mối quan tâm mở đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin cũng không còn nữa. Lãi suất mở của Hợp đồng tương lai BTC đã giảm gần 40% trong ba tháng qua.

Với khối lượng giao dịch giảm, sự biến động đã tăng vọt như chúng ta có thể thấy trên thị trường hiện tại.

Sự sống động của Bitcoin

Chỉ số hoạt động là một số liệu cung cấp thông tin chi tiết về hành vi của chủ sở hữu. Giá trị tăng lên khi những người nắm giữ bắt đầu thanh lý vị thế của họ và giảm khi những đồng tiền này không hoạt động. Chỉ báo này dao động trong khoảng từ 0 đến 1.

Nhà phân tích trên chuỗi @kenoshaking đã thực hiện một quan sát thú vị trong thời gian có độ sống động cao.

Ban đầu, chỉ báo này tăng lên, gợi ý việc bán của các chủ sở hữu lâu dài. Điều này thường xảy ra trong thời kỳ đầu của thị trường tăng giá khi BTC phục hồi trở thành đường parabol (đường màu đỏ).

Sau đó, chỉ báo này giảm rất chậm trong một khoảng thời gian dài (đường màu đen). Điều này có nghĩa là các chủ sở hữu dài hạn đang tích lũy để chuẩn bị cho xu hướng tăng tiếp theo.

Điều thú vị là những cụm này được kéo dài ra theo mỗi chu kỳ.

Đợt thứ nhất kéo dài 18 tháng, đợt thứ hai 32 tháng. Lô thứ ba và hiện tại vẫn đang chạy.

Vào tháng 2 năm 2018, độ sống động là 0,62. Nó đã làm như vậy ngay sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, chỉ số này đã dao động trong khoảng 0,62 đến 0,58 và hiện tại là 0,61. Trong 46 tháng qua, sự sinh động đã giảm đi đáng kể.

So với các chu kỳ trước, điều này có nghĩa là chuyển động parabol của Bitcoin, thời điểm mà những người nắm giữ dài hạn chốt lời, thậm chí còn chưa bắt đầu.

Trong ngắn hạn

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021, mức độ dao động đã tăng từ 0,59 lên 0,62, mức tăng mạnh nhất kể từ mức cao nhất vào tháng 2 năm 2018 được đề cập ở trên.

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2020, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,6225 (vòng tròn màu xanh lam) và chỉ số này đã giảm đều đặn kể từ đó.

Về mặt lịch sử, có thể đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng parabol, trong khi sự sụt giảm hiện tại là một giai đoạn tích lũy.

Do đó, nó chỉ có thể là một phần của chu kỳ dài hạn đã lặp lại kể từ năm 2011.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once