Bitcoin sẽ mất giá trong trường hợp nào ?

spot_imgspot_img

Tỷ phú đại tài Ray Dalio, nhà sáng lập của Bridgewater Fund, chia sẻ lập trường của mình về Bitcoin.

 

Dalio đã hoài nghi về Bitcoin trong một thời gian dài, tuy nhiên các đặc điểm của Bitcoin cũng như triển vọng lạm phát kinh tế vĩ mô hiện đại ngày nay, đã thuyết phục ông cuối cùng cũng bày tỏ quan điểm tốt hơn về tiền điện tử.

/upload/image/users/user_45/image/160906.jpg

Trong bài phỏng vấn với SquawkBox của CNBC, Dalio nói về đa dạng hóa danh mục đầu tư. Ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư về tính rủi ro của việc sử dụng tiền mặt để kiếm lời. Dalio nhắc lại câu nói nổi tiếng:”tiền là rác rưởi”, ông nhận định Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là các nguồn lưu trữ giá trị.

Dựa trên các tin tức báo chí Dalio theo dõi, ông hiện có kỳ vọng vào Bitcoin. Dalio đã và đang nâng cao nhận thức về lạm phát và ảnh hưởng của nó đến kinh tế toàn cầu.

Trong hoàn cảnh này, tiền mặt trở thành loại tài sản có thể tạo ra lợi nhuận âm, khi Bitcoin hiện được ưa chuộng hơn vì nó có khả năng vượt qua hầu hết các tài sản khác. Theo tuyên bố của ông Dalio, tất cả các lựa chọn thay thế cho tiền mặt và các tài sản truyền thống đều nên được xem xét và Bitcoin là một ứng cử viên tiềm năng.

Tuy nhiên, nhà sáng lập BridgeWater tin rằng Bitcoin “quá thành công”, các cơ quan quản lý có thể kìm hãm sự phát triển của Bitcoin.

“Đây là một thành tựu tuyệt vời. Bitcoin đã vượt qua phép thử thời gian và tồn tại đến hôm nay. Tôi nghĩ nó là một sản phẩm thành công, nhưng một số thể chế có thể khai trừ nó bằng cách này hay cách khác.”

Bitcoin gần đây đã được đón nhận bởi các cấp lãnh đạo, điển hình như El Salvador. Trái lại, ý kiến này bị chối bỏ bởi Dalio, ông cho rằng các nước châu Mỹ không đủ sức để ra sự cân bằng các dự định sau này của Trung Quốc và Ấn Độ lên Bitcoin.

Trung Quốc đã nỗ lực hết sức để để ngăn chặn tất cả hoạt động liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử. Quốc gia này thậm chí còn “cấm tuyệt” thị trường đào bitcoin. Hậu quả là giá tiền tiền điện tử lại tiếp tục giảm.

Dalio tin rằng giá Bitcoin hiện tại (48.000 USD) không phải là giá trị thực, và nó có thể giảm về 0$ bất kỳ lúc nào. Việc tăng và giảm giá của Bitcoin có thể được liên tưởng đến câu chuyện bong bóng hoa Tulip vào năm 1963. 

Nói đến đây, có vẻ như ông đang có mâu thuẫn với chính mình. Mặc dù ông chối bỏ giá trị bền vững của Bitcoin, nhưng nó vẫn chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của ông ấy.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once