Bitcoin Satoshi Vision (BSV coin) có nguy cơ bị tấn công 51% 

spot_imgspot_img

Bitcoin Satoshi Vision (BSV) có một người khai thác chiếm hơn 80% tỷ lệ băm (hashrate) của mạng BSV. Nó làm điều này bằng cách khai thác các khối giao dịch trống.

BSV coin được tạo bởi Craig Wright, người luôn tự nhận mình là Nakamoto Satoshi, cha đẻ của Bitcoin.

Thợ đào BSV coin đã khai thác các khối trống

Việc chiếm 80% tỷ lệ băm BSV cho phép thợ khai thác kiểm soát hoàn toàn mạng được tạo ra bởi Craig Wright, một nhà khoa học máy tính người Úc tự xưng là người tạo ra Bitcoin với biệt danh Satoshi Nakamoto.

Trước đó, hashrate trên mạng BSV tương đối ổn định, ngoại trừ một đợt tăng đột biến vào khoảng tháng 6/2022. Hashrate đo lường sức mạnh tính toán được sử dụng để giải một câu đố mật mã được gọi là hash để tạo ra một khối mới trong một blockchain. Khi câu đố được giải quyết, các nút khác trong mạng BSV sẽ cố gắng xác minh lời giải. Theo dữ liệu on-chain, thợ khai thác đã tích lũy được hơn 9,000 BSV coin kể từ ngày 09/9/2022.

Hiệp hội Bitcoin, có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã yêu cầu các thợ đào và sàn giao dịch chặn thợ đào này sau khi phát hiện ra rằng nó đang khai thác các khối giao dịch trống để kiếm phần thưởng khối mà không có phí giao dịch. Các khối trống không chứa thông tin giao dịch ngoại trừ thông tin giao dịch của Coinbase và các khối này thường bị chỉ trích vì để lại nhiều giao dịch sinh lợi hơn trong mempool. Mempool là một tập hợp các giao dịch được gửi trên blockchain nhưng chưa được thực hiện.

Giá Bitcoin Satoshi Vision (BSV)

Wright đã tạo ra BSV coin như một hard fork của Bitcoin Cash (Bitcoin Cash lại là một hard fork của Bitcoin). Một đợt hard fork xảy ra khi một cộng đồng blockchain và các nhà phát triển tạo ra một blockchain mới có các khối giao dịch tuân theo các quy tắc đồng thuận khác với bản gốc. Các nút trong blockchain ban đầu không thể xác thực các giao dịch trên blockchain mới.

Wright từ lâu đã khẳng định rằng mình là người tạo ra Bitcoin, và đã đấu tranh để giành được sự ủng hộ từ cộng đồng Bitcoin và Bitcoin Cash. BSV coin hiện giao dịch ở mức 48.96 USD, với vốn hóa thị trường dưới 950,000,000 USD. Giống như Bitcoin, nó được dự định là một loại tiền tệ giảm phát, chỉ có 21 triệu đồng coin được đúc.

Vụ kiện giữa Craig Wright và Hodlonaut

Wright đang chờ đợi kết quả của cuộc chiến tại tòa án với Magnus Granath (hay còn gọi là Hodlonaut) qua các tweet mà Granath thực hiện vào năm 2019, khẳng định rằng Wright là một kẻ lừa đảo. Sau các dòng tweet của Granath, Hodlonaut đã nhận được thư từ các luật sư của Wright, yêu cầu anh gỡ dòng tweet xuống và xin lỗi Wright .

Hodlonaut sau đó đã đệ đơn kiện ở Oslo, Na Uy, khẳng định rằng các dòng tweet của anh ta được luật tự do ngôn luận ở Na Uy bảo vệ. Phiên tòa kéo dài bảy ngày bắt đầu/ vào ngày 12/9/2022 và kết thúc vào ngày 21/9/2022. Thẩm phán đã ấn định một ngày dự kiến ​​là ngày 08/11/2022 để đưa ra phán quyết.

Wright trước đó đã kiện Hodlonaut về tội phỉ báng ở Vương quốc Anh, khiến thẩm phán ra lệnh cho Hodlonaut phải trả cho Wright 112,000 Bảng. Wright cũng đã kiện Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast “What Bitcoin Did”, và được bồi thường 1 Bảng Anh tiền bồi thường thiệt hại vì cố tình cung cấp cho tòa án bằng chứng giả.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once