Bitcoin là sự thay thế cuối cùng cho hệ thống tài chính truyền thống

spot_imgspot_img

Các Ngân hàng trung ương bị phá sản, chúng ta đang ở giai đoạn cuối của hệ thống tiền tệ fiat và Peter Thiel tuyên bố rằng Bitcoin là sự thay thế cuối cùng cho toàn bộ hệ thống tài chính truyền thống.

Hàng chục công ty đang tận dụng Hội nghị Bitcoin 2022 là địa điểm để chia sẻ những thông báo trong và ngoài ngành.

Dẫn đầu về tài trợ khởi nghiệp cho nghành blockchain vào năm 2021 là Thành phố New York với 6,5 tỷ đô la và Thung lũng Silicon với 3,9 tỷ đô la. Tuy nhiên Miami gần đây đang nổi lên khi đã huy động được hơn 760 triệu đô la tiền tài trợ từ Los Angeles, theo công ty nghiên cứu thị trường CB Insights.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mua quyền đặt tên cho NBA Arena ở trung tâm thành phố Miami vào năm ngoái, thay thế American Airlines. Công ty tiền điện tử lớn nhất Blockchain.com cũng chuyển đến Miami với 200 nhân viên ở quận Wynwood, nơi được nhiều các công ty công nghệ và nhà đầu tư lựa chọn.

"Wynwood thực sự là nơi mà bạn đang tìm kiếm khi một lĩnh vực công nghệ mới được thành lập", Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Blockchain.com Peter Smith cho biết ông đã so sánh nó với cộng đồng South Market của San Francisco và Brooklyn, New York. 

Các quan chức địa phương ở đây ủng hộ một môi trường thân thiện với tiền điện tử chủ yếu là nhờ công của Thị trưởng Miami Francis Suarez, người đã khiến các công ty đầu tư chú ý đến quốc gia mình bằng cách thu hút đầu tư công nghệ và trở thành một trong những thị trưởng thân thiện với tiền điện tử của Mỹ.

Cả Miami và Florida đều là những thành phố thân thiện với doanh nghiệp vẫn mở cửa trong đại dịch, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn khi mọi người có thể làm việc từ xa.

Giám đốc điều hành của Plantation John Bartleman, công ty môi giới đa tài sản TradeStation có trụ sở tại Florida cho biết: "Thật khó để phủ nhận rằng đây là một cơ hội tuyệt vời cho các công ty đến đây để xây dựng các dự án của họ trong không gian tiền điện tử”.

Công ty của Bartleman đã đặt làm một bức tượng Robot Bull cao 3 mét để bắt chước Charging Bull của Phố Wall. Thị trưởng Suarez đã công bố tác phẩm nghệ thuật trước đám đông tại Bãi biển Miami để làm lễ công bố hội nghị.

BTC đã đạt ATH 67.553,95$ vào tháng 11 trước khi giảm gần một nửa vào cuối tháng 1 và hiện tại vẫn giảm khoảng 30% kể từ mức ATH. Bitcoin cũng gần như vắng mặt trong nhiều xu hướng nóng nhất trong tiền điện tử như NFT.

Các nhà phê bình cũng đưa ra những câu hỏi về những giả đình đằng sau giá trị và tiện ích của tiền điện tử, một số người ví sự cường điệu và lời hứa của công nghệ blockchain vẫn chưa thực hiện cho tới nay mà nó giống như một mô hình Ponzi ( người chơi sớm sẽ ăn tiền của nguời chơi vào sau).

Sự gia tăng gian lận và các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử và NFTs cũng đã khiến người dùng lo lắng và thận trọng hơn trong việc lưu trữ tài sản.

Khi Miami đặt mục tiêu thu hút đầu tư thêm vào các dự án tiền điện tử, các nhà tổ chức Bitcoin 2022 cho biết ít nhất 75 công ty sẽ đưa ra thông báo tại hội nghị.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đưa ra tin tức quốc tế tại hội nghị vào năm ngoái thông báo qua video rằng đất nước của ông sẽ là quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp tiền điện tử và năm nay Bukele sẽ có mặt tại hội nghị.

Một trong những điều được mong đợi nhất có thể là Jack Mallers, 27 tuổi, giám đốc điều hành của ứng dụng thanh toán Bitcoin Strike, người đã làm việc với chính phủ Bukele để triển khai Bitcoin trên toàn quốc.

Mallers cũng đã hợp tác với Twitter để đồng bộ hóa ứng dụng của mình với mạng xã hội để gửi tiền kỹ thuật số dưới dạng tiền “tip” và ông đã chứng minh trong một video về cách ông gửi 10$ cho một người đàn ông tại Starbucks ở El Salvador.

Tại sao mọi người vẫn sử dụng Western Union? Khi bạn kết hợp một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với mạng tiền tệ mở tốt nhất bạn sẽ thấy tiền điện tử rất tiện dụng, ông nói trong một video được đăng trên YouTube.

Vẫn còn phải xem kết quả của nỗ lực này sẽ như thế nào trong tương lai. South Florida đã đánh mất hơn 18.000 người từ 07/2020 đến 07/2021. Và các nhà phê bình lo ngại rằng thành phố này không có đủ môi trường để có thể phát triển lực lượng lao động cho phép các công ty phát triển mạnh như Bay Area và New York.

Doanh nhân người Miami Josip Rupena sẽ trình bày các dự án khởi nghiệp thế chấp tiền điện tử của mình tại hội nghị.

Người đồng sáng lập PayPal Peter Thiel nói rằng Buffett đang kìm hãm sự phát triển của Bitcoin

Tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, Peter Thiel đã ném “tiền mặt” trước đám đông và chê các ngành công nghiệp tài chính và công nghệ truyền thống.

Peter Thiel không quan tâm đến Ethereum và cũng không quan tâm đến các nhân vật chủ chốt trong thế giới tài chính. Phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, ông đã công khai chia sẻ một danh sách những kẻ thù của mình.

Trong đó có Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett, Chủ tịch JPMorgan Chase Jamie Dimon và Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink, và những người đều xem Bitcoin như kẻ thù.

Peter Thiel cáo buộc 3 ông trùm tài chính đã thúc đẩy một hệ thống thiên vị về thể chế và chính trị đối với Bitcoin.

Các Ngân hàng trung ương bị phá sản, chúng ta đang ở giai đoạn cuối của hệ thống tiền tệ fiat và Peter Thiel tuyên bố rằng Bitcoin là sự thay thế cuối cùng cho toàn bộ hệ thống tài chính truyền thống.

Ông nói Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán, nó cũng không phải là vàng điện tử mà nó giống như chỉ số S&P 500 nó giống như toàn bộ thị trường chứng khoán.

Trong khi Ethereum là đồng tiền điện tử có giá trị thứ 2 theo vốn hóa thị trường, Peter Thiel cho biết ông không chắc liệu nó có thể duy trì vị trí của mình trong dài hạn hay không.

Đối với Thiel, phí gas của Ethereum cần phải giảm xuống và mạng lưới cần mở rộng tương tác với các chuỗi khác để hoạt động được tốt hơn.

Trong bài phát biểu của mình, giám đốc điều hành PayPal cũng không tha cho ngành công nghệ và ông nói các công ty nghiêng về tự do như Meta cũng đã phải tuân theo các quy định của chính phủ.

Peter Thiel nói:

"Rõ ràng các công ty bị chính phủ kiểm soát ở một mức độ nào đó và Bitcoin sẽ không bao giờ như vậy”.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once