Bitcoin Futures Premium trên CME tăng đột biến

spot_imgspot_img

ETF dựa trên hợp đồng tương lai, nếu được chấp thuận, có thể gây thêm áp lực mua sắm cho tương lai của CME

 

Sự đột phá mới nhất của Bitcoin trên 50.000 đô la dường như được hỗ trợ bởi hoạt động mua lại tổ chức mới.

Các hợp đồng tương lai bitcoin trong tháng đầu dựa trên sàn giao dịch thương mại Chicago Mercantile Exchange (CME) đang được giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm là 12,8% so với giá giao ngay. Đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 4 và đánh dấu mức tăng đáng kể so với mức chiết khấu 0,36% một tuần trước, theo dữ liệu do công ty nghiên cứu phái sinh Skew cung cấp.

Tờ ghi chép nghiên cứu hàng tuần của Arcane Research hôm thứ Ba cho biết: Sự gia tăng của phí bảo hiểm “cho thấy các nhà giao dịch CME có nhu cầu cao trong việc xây dựng sự tiếp xúc lâu dài với bitcoin vào thời điểm này”. “Hợp đồng giao dịch tháng đầu tiên về CME là hợp đồng tương lai BTC được giao dịch thường xuyên nhất trên sàn giao dịch chứng khoá, và hiện nay, xu hướng tăng giá mạnh mẽ dường như đang hình thành trên nền tảng tổ chức.”

Cộng đồng các nhà phân tích coi CME là đồng nghĩa với các tổ chức. Những doanh nghiệp lớn này thích giao dịch hợp đồng tương lai của bất kỳ sản phẩm nào thông qua một sàn giao dịch được thiết lập và quy định như gã khổng lồ phái sinh có trụ sở tại Chicago. Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai tiêu chuẩn theo quy định của CME được giao dịch theo mệnh giá 5 BTC và yêu cầu mức vốn đầu tư đáng kể cho các nhà đầu tư tổ chức.

Bitcoin đang được giao dịch ở mức khoảng 50.650 USD, tăng 5,14% trong tuần, sau khi tăng hơn 10% vào tuần trước. Kỳ vọng rằng Hoa Kỳ có thể sớm phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai là một trong những yếu tố chính thúc đẩy tiền điện tử tăng giá cao hơn.

https://coindesk-coindesk-prod.cdn.arcpublishing.com/resizer/RG1Hu76QoF9Z2kP8Ib3X5Lhgt-w=/400x300/filters:format(png):quality(70)/cloudfront-us-east-1.images.arcpublishing.com/coindesk/FZA2Y3AAFNEEPC6RV5HNFQWSVQ.png

Chủ tịch cửa hàng ETF Nate Geraci đã tweet hôm thứ Hai rằng ETF hợp đồng tương lai niêm yết tại Hoa Kỳ đầu tiên có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt sau hai tuần. Theo Eric Balchunas , nhà phân tích ETF cấp cao của Cục tình báo  Bloomberg, tháng này sẽ có 75% cơ hội được phê duyệt ETF dựa trên tương lai, nhiều khả năng là chiến lược ETF của Proshares Bitcoinvào ngày 18 tháng 10. Đầu tháng này, Uỷ ban chứng khoán (SEC) đã khởi động lon xuống đường trên ba phương diện vật lý ETF bitcoin được hỗ trợ.

Matthew Dibb, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Stack Funds, cho biết: “Những tin đồn về quyết định BTC ETF vào cuối tháng này đang thúc đẩy thêm nhu cầu.”. “Bloomberg đang đặt cược vào 75% cơ hội thành lập ETF trong tháng này; tuy nhiên, nó có khả năng dựa trên tương lai.”

Dibb cho biết: “Cuộc biểu tình này trùng với dự đoán về việc Proshares ETF sẽ được phê duyệt vào ngày 18 tháng 10.”

Các nhà phân tích tại Arcane Research cho biết ETF dựa trên hợp đồng tương lai, nếu được chấp thuận, có thể dẫn đến áp lực mua thêm đối với hợp đồng tương lai CME tháng trước và mức phí bảo hiểm cao hơn.

Đó là bởi vì ETF sẽ tiếp xúc với bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai được quy định như những hợp đồng do CME cung cấp thay vì mua tiền điện tử thực tế. Dibb của Stack Funds cho biết: “Một quỹ ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai sẽ chỉ đơn giản là mua hợp đồng tương lai gần nhất và chuyển giao khi nó hết hạn.”

Việc tăng phí bảo hiểm liên tục có thể thu hút các nhà giao dịch thực hiện, dẫn đến nhu cầu đáng kể hơn trên thị trường giao ngay. Các nhà giao dịch thực hiện đồng thời tham gia vào một vị thế mua trên thị trường giao ngay và một vị thế bán trên thị trường kỳ hạn để tìm kiếm lợi nhuận từ sự hội tụ cuối cùng của hai mức giá khi hết hạn. Phí bảo hiểm càng cao, lợi nhuận từ giao dịch thực hiện càng cao.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once