Bitcoin, Ether, Cardano tăng vọt- Dogecoin “trượt dài”

spot_imgspot_img

Giá Bitcoin đã biến động đầy thăng trầm trong vài tuần qua – giá hiện tại đang mở mức tăng 54% (tính từ đầu năm đến nay).

 

đại diện tiền điện tử

Có lẽ năm nay là một năm đầy trắc trở với lĩnh vực tiền điện tử, kể cả Bitcoin-đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới dựa trên lượng vốn hóa thị trường với giao dịch cao hơn 2% (44,696 USD). Mặc dù đã tăng 54% trong năm nay nhưng nó vẫn thua xa khi so với mức cao kỉ lục hồi tháng 4-khoảng 65.000 USD.

Đồng tiền xếp thứ 2- Ether đã tăng lên 1% (lên 3,102 USD), tương tự giá Cardano tăng lên 3% (2,31 USD). Nhưng theo dữ liệu CoinDesk thì Dogecoin bị giảm nhẹ xuống 0,22 USD. Cuối cùng là những mã khác gồm XRP, Solana, Uniswap, Stella và Litecoin đều dao động nhẹ trong 24 giờ qua.

Do những đợt giá “bập bênh” khó đoán, nên Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh-Sam Woods sẽ đưa ra những quy tắc cho toàn cầu để tránh các Ngân hàng ỏ Anh vướng phải những rủi ro liên quan đến tiền điện tử không được hỗ trợ đủ vốn hóa.

Tương tự, Ủy ban Basel gồm các nhà quản lý ngân hàng đã bắt đầu khắt khe hơn trong việc yêu cầu các ngân hàng phải trữ đủ vốn tiền bằng bằng với số tiền ảo mà họ đang trữ. Và nếu bên vay vi phạm điều này họ sẽ bị cấm hoạt động và phải đống các khoản phí phạt đắt đỏ.

Robinhood Markets Inc bắt đầu kế hoạch thử nghiệm ví điện tử vào tháng tới và sẽ triển khai rộng hơn vào năm 2022 để cung cấp cho người dùng gửi/ nhận các loại tiền điện tử.

Công ty môi giới bán lẻ có trụ sở tại Menlo Park gần đây đã chấp nhận cho phép trao đổi và lưu trữ một số loại tiền xác định như Bitcoin và Dogecoin khiến lượng giao dịch điện tử vượt xa lượng giao dịch cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử ở quý trước.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once