Bitcoin Dominance giảm xuống 39% – Mức thấp ngang ngửa 2018

spot_imgspot_img

Dòng tiền đang chảy vào hệ sinh thái Ethereum khi những thông tin xung quanh The Merge đạt đỉnh điểm. Điều đó vô tình làm giảm sự thống trị của Bitcoin, số liệu BTC Dominance đang phản ánh điều đó, tiệm cận với mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Arcane Research đưa ra nhận định cơn sốt ICO vào tháng 1 năm 2018 tương tự sự kiện hợp nhất Ethereum thời điểm này. Họ so sánh đây là một sự thay đổi cấu trúc trên toàn bộ Ethereum nên có phần quan trọng hơn ICO trước đây.

Hợp nhất không phải là yếu tố duy nhất

Tháng 9 đã bắt đầu với lợi nhuận khác nhau giữa các chỉ số. Nhóm coin có vốn hóa trung bình tăng mạnh.

Nhiều nhà đầu tư chú ý đến Ethereum Classic (ETC) trong dòng mid caps, một đồng coin tưởng chừng như bị lãng quên lại hồi sinh khi Ethereum chuyển từ PoW sang PoS. Cả một ngành công nghiệp đào coin đang lung lay, không biết ETC có thể lái con tàu này bùng nổ trở lại được hay không. Ngoài ra còn có Terra Luna Classic tăng hơn 200% trong những ngày gần đây.

Bitcoin đang bị đe dọa bởi các stablecoin bởi sự tích trữ của các nhà đầu tư đang tăng lên và những thông tin như Binance muốn đưa BUSD lên hàng đầu được thấy rõ.

Biểu đồ 1W BTC Dominance – Nguồn: Tradingview

Sự thống trị của Bitcoin trong vài tháng qua

Trong vài ngày qua, Bitcoin Dominance liên tục giảm, chính bởi sự thu hút đến từ hệ sinh thái Ethereum. Điểm chung của thị trường là sự luân chuyển khi các nhà giao dịch cảm thấy tài sản này tốt hơn tại thời điểm hiện tại. Do đó không lạ khi thị phần của Bitcoin giảm mạnh.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once