Bitcoin Dominance chạm vùng hỗ trợ. Kịch bản nào sắp tới cho thị trường?

spot_imgspot_img

Trong một bài viết trước chúng tôi đã đưa ra quan điểm về sự suy giảm của Bitcoin Dominance, và sự phục hồi của nhiều Altcoin có thể xảy ra. Tạm thời chúng ta đã thấy rõ điều này trước mắt.

Bitcoin Dominance là thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường. Quan sát BTC.D cũng giúp chúng ta nhận ra sự luân chuyển của dòng vốn.

Phân tích kỹ thuật biến động của Bitcoin Dominance tháng 11/2020

Cách đây 2 tuần, khi mà BTC.D còn ở vùng 65%, nhiều Altcoin vẫn còn nằm ở mức giá đáy rất sâu, nhất là các Altcoin/BTC.

BTC.D chạm vùng kháng cự 65% cách đây 2 tuần.

Thế nhưng trong thời điểm hiện tại, BTC.D đã suy giảm sau khi chạm trendline kháng cự, và quay trở về mức hỗ trợ quanh vùng 61%.

Sự suy giảm của BTC.D cho thấy dòng vốn đang dành ưu thế cho Altcoin.
Sự suy giảm của BTC.D cho thấy dòng vốn đang dành ưu thế cho Altcoin.

Với biến động đã qua, chúng ta nhận thấy một vài điều như sau:

  • Bất cứ khi nào BTC lập đỉnh mới, cũng đi kèm với một tiến trình BTC.D tăng, rồi BTC.D giảm. Đó cũng là cách dòng vốn chảy vào theo thứ tự từ BTC, rồi đến Altcoin. Bạn có thể thấy rất nhiều Altcoin đã phục hồi rất tốt gần đây.
  • Chúng ta cũng tạm thời xác lập mức hỗ trợ mới cho BTC.D nếu xu hướng này vẫn còn tiếp diễn. Đó là vùng BTC.D đạt 57~58%. Giả sử bạn trade Altcoin, thì có thể bán tại hỗ trợ 1, và bán thêm tại hỗ trợ 2.

Những kịch bản nào có thể xảy ra

Hiện tại, thị trường đang chứng kiến một dòng tiền đổ vào. Dòng tiền này đến từ những nhà đầu tư mới, khi nghe được đài báo chính thống loan tin về sự tăng giá của Bitcoin. Nó cũng đến từ mối quan tâm trở lại với lớp nhà đầu tư cũ từ năm 2017.

Làn sóng quan tâm của đám đông đối với Bitcoin đang trở lại.
Làn sóng quan tâm của đám đông đối với Bitcoin đang trở lại.
  • Kịch bản 1: BTC.D phục hồi trở lại. Tức là sức tăng của Altcoin sẽ chững lại hoặc giảm tạm thời, giá BTC tiếp tục phá đỉnh vừa tạo và trên đường chạm mốc 20.000 hoặc hơn. (Cập nhật: Hiện tại giá BTC đã chính thức chạm mốc 19.000 đô la)
  • Kịch bản 2: BTC.D tiếp tục suy giảm tới hỗ trợ thứ 2. Lúc đó sẽ có nhiều Altcoin sẽ còn tiếp tục tăng. Nhưng đây là cơn sóng tăng nguy hiểm dễ khiến trader phải mua ở mức giá đỉnh.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once