Rate this post

Bitcoin đạt mức cao nhất hôm qua, khi chạm mốc 4300$ rồi sau đó quay trở lại ổn định trong vùng giao dịch trên 4000$.

Kỷ lục mới này đã đẩy tổng giá trị vốn hóa thị trường lên 67,2 tỷ USD, với toàn bộ hệ sinh thái cryptocurrency giờ đây trị giá tới 136 tỷ USD. Trong suốt 24 giờ, giá trị của Bitcoin tăng lên 10,36% và thống trị thị trường với thị phần 49,49%.

Quay lại hồi tháng 7, giám đốc phân tích kỹ thuật của Goldman Sach, Sheba Jafari dự đoán chính xác giá Bitcoin sẽ hạ xuống khoảng 1850 $, trước khi thiết lập kỉ lục mới. Theo dự đoán này, Cryptocurrency có thể tiến xa hơn mức 4000$ trước khi dừng lại.

Một số dự đoán Bitcoin sẽ sớm đạt được cột mốc mới: 5000 $. Măc dù chưa rõ chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng có một số yếu tố có thể đoán đằng sau sự thăng tiến thần tốc về giá của Bitcoin. Một trong số đó có thể chính là mâu thuẫn ngày càng gay gắt giữa Mỹ và Triều Tiên.

Theo South China Morning, một số nhà đầu tư sử dụng cryptocurrency như một nơi lưu trữ an toàn, khi xảy ra sự căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên tăng lên dữ dội.

Nhà đầu tư quay lại cryptocurrency, tạo ra sự độc lập về tài chính, không bị ảnh hưởng bởi trung tâm cầm quyền nào như ngân hàng nhà nước và chính phủ, nghĩa là nếu Triều Tiên và Mỹ nổ ra chiến tranh, Bitcoin sẽ không thể tránh khỏi những hệ lụy như lạm phát gia tăng, suy yếu đồng tiền tệ, hoặc kiểm soát vốn. Như CEO của InvestFeed, Roon chernesky nói:

“Chúng tôi đang quan sát các nhà đầu tư chuyển tiền thành cryptocurrency để phân tán rủi ro trong trường hợp nền kinh tế suy giảm nghiêm trọng.”

Gần đây, nhà lãnh đạo triều Tiên  đe dọa cho bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm xa đến đảo Guam của Mỹ, trên Bờ Tây Thái Bình Dương. Như một lời đáp trả cho tổng thống Donald Trump nói “Triều Tiên sẽ sớm hối hận” khi đe dọa đồng minh của Mỹ, bao gồm Canada.

Cùng lúc đó, sàn giao dịch BTC/USD lớn nhất Bitfinex cũng có những thông báo rằng sẽ rời bỏ thị trường Mỹ vì những khó khăn trong việc xác nhận giao dịch cho khách hàng Mỹ. Điều này càng chứng tỏ những mối lo ngại trên của các nhà đầu tư.

(Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here