Bitcoin đang nổ lực thuyết phục miner quay trở lại

spot_imgspot_img

Sự điều chỉnh lớn của Bitcoin đã gây ra một loạt các đợt bán tháo trên thị trường tiền điện tử. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các HODLer. Trên thực tế, những minner Bitcoin đã trở thành những người bán token vua, với lượng hàng tồn kho của miner giảm xuống mức thấp mới.

Nhưng khi tiền điện tử có một số dấu hiệu phục hồi, nó có thể thuyết phục các miner quay trở lại không?

Những người khai thác Bitcoin đã phân phối lượng BTC nắm giữ của họ trong đợt bán tháo gần đây, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với hồi đầu năm 2022. Và, điều này chủ yếu là để tồn tại với chi phí gia tăng. Nhiều người thậm chí đã vay tiền để mua thiết bị đào đắt tiền để thực hiện các hoạt động. Nhưng bây giờ, mọi thứ có thể đang vượt quá tầm kiểm soát như Bloomberg đã nhấn mạnh trong một nghiên cứu ngày 24 tháng 6.

Sự sụt giảm kéo dài của Bitcoin khiến một số miner khó khăn hơn trong việc trả khoản vay lên tới 4 tỷ đô la, được hỗ trợ bởi thiết bị của họ. Điều này thực sự gây ra rủi ro tiềm tàng cho các nhà cho vay tiền điện tử lớn. Dưới đây là một số chỉ báo có thể báo hiệu viễn cảnh tồi tệ này liên quan đến các thợ đào Bitcoin.


Nguồn: Glassnode

Số liệu nói trên cho thấy dòng chảy của Bitcoin từ ví do miner tổ chức sang ví trao đổi đã đạt mức cao nhất trong bảy tháng là 9.476 BTC. Đây có thể là một chỉ báo mạnh mẽ về việc các miner muốn bán token của họ do lạm phát gia tăng và giá BTC giảm. Chủ yếu là để thanh toán các chi phí hoặc có thể là nỗi sợ mất đi phần thưởng và lợi nhuận khai thác khó kiếm được của họ.


Nguồn: Glassnode

Puell Multiple đã giảm xuống vùng phụ 0,5, tại thời điểm báo chí, nó đứng ở mức 0,39 sau khi bước vào phạm vi đầu cơ. Đây là mức thấp nhất kể từ vụ tai nạn tháng 11/2018. Thật không may, các miner chỉ kiếm được 39% thu nhập USD trung bình trong một năm.

Không chỉ những người khai thác BTC, mà ngay cả những người nắm giữ trung thành cũng chịu chung số phận. Những người nắm giữ dài hạn đã bán hơn 178 nghìn Bitcoin sau khi giá giảm xuống dưới 23.000 USD. Con số này chiếm 1,31% tổng số cổ phiếu nắm giữ của họ. Hơn nữa, nó cũng đưa số dư LTH tổng hợp đến mức tháng 9 năm 2021.

Bất chấp mọi thứ đã xảy ra với token vua, Bitcoin đã cố gắng hết sức để giành lại vị trí đã mất. Tuy nhiên, quá trình phục hồi lâu dài sẽ mất một thời gian. Vào thời điểm viết bài, BTC đã chứng kiến mức tăng 3% khi nó giao dịch trên mốc 21 nghìn đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once