Bitcoin đã giải quyết những vấn đề gì?

spot_imgspot_img

Chúng ta đang sống trong một thời đại về kỹ thuật số, hầu hết các lĩnh vực đều được đưa lên online. Tuy nhiên, các tài sản vật chất như tiền bạc, vàng… vẫn bị mắc kẹt ở hiện tại, và bị kiểm soát bởi một đơn vị trung gian thứ 3. Điều đó vô hình chung là cho tính thanh khoản và khả năng trao đổi của tiền bạc bị hạn chế, do những khoảng cách về địa lý và pháp luật.

Ở hiện tại, khi chúng ta muốn chuyển tiền ra nước ngoài, có thể bạn sẽ mất từ 2 đến 4 ngày. Nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến cho hệ thống tài chính của chúng ta chậm chạp là do các ngân hàng “lười” và từ chối cập nhật các hệ thống cũ, nhưng điều đó không đúng. Vấn để trao đổi các đơn vị giá trị trực tuyến rất khó. Khó hơn nhiều so với việc bạn gửi 1 email hay tin nhắn hoặc các bức hình.

Anh em có thể hiểu rõ thông qua ví dụ sau: M có 50$ muốn chuyển cho người thân tại nước ngoài. M chuyển từ ngân hàng tại Việt Nam qua một ngân hàng A tại nước ngoài. Tuy nhiên ngân hàng A lại không hỗ trợ ngân hàng tại Việt Nam. Do đó cần thời gian xác nhận dữ liệu rằng M đã chuyển đúng số tiền 50$ vào ngân hàng A. Quá trình này mất thời gian để kiểm tra và xác nhận dữ liệu. Do đó làm chậm quá trình giao dịch. Và lúc này Bitcoin xuất hiện để giải quyết vấn đề đó, nhờ sử dụng công nghệ blockchain mà giao dịch này chỉ được xử lý trong vòng 15 phút thông qua các hợp đồng thông minh. Điều đó làm cho các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng và tăng tính thanh khoản cho các loại tài sản.

Hy vọng với bài viết này, anh em sẽ hiểu rõ thêm về Bitcoin và có cái nhìn khách quan nhất. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết!

Nguồn: bitcoinvn.com

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once