Bitcoin đã bị “cáo phó” hơn 440 lần! Nhưng ngày càng ít ai dám nói “Bitcoin sẽ chết!”

spot_imgspot_img

Dựa trên những bài phỏng vấn và phân tích được đăng trên các kênh truyền thông có tầm ảnh hưởng toàn cầu, 99bitcoins đã thống kê lại tất cả những lần Bitcoin bị cho rằng “sẽ chết” trong suốt lịch sử phát triển của mình.

Bitcoin – một tài sản gây tranh cãi trên toàn cầu

Khi một ai đó dám tuyên bố “Bitcoin sẽ chết”, điều đó đồng nghĩa với việc họ đánh đổi danh dự của mình trước công chúng khi tuyên bố đó không xảy ra. Đáng buồn là tất cả các tuyên bố vẫn đang sai cho đến thời điểm hiện tại, và thậm chí sai đến hơn 440 lần!

Những lần Bitcoin được cho rằng "sẽ chết" (điểm màuu đỏ). Nguồn: 99Bitcoins.
Những lần Bitcoin được cho rằng “sẽ chết” (điểm màuu đỏ). Nguồn: 99Bitcoins.
  • Có thể thấy, ngay từ những ngày đầu xuất hiện (những năm 2010) Bitcoin đã bị hoài nghi. Và sự hoài nghi đó liên tục gia tăng trong hơn 10 năm tiếp theo. Bất chấp điều đó, giá Bitcoin đã tăng chỉ từ vài cent cho đến hàng chục ngàn USD trước sự ngỡ ngàng của công chúng. Và dĩ nhiên, giá Bitcoin tăng trước sự “bẻ mặt” và “vạ miệng” của những chuyên gia hoài nghi.
  • Bên cạnh đó, từ một tài sản với biến động độc lập trong 10 năm đầu, năm gần đây Bitcoin bắt đầu biến động trong mối tương quan với các thị trường tài chính truyền thống như vàng, chứng khoán. Điều đó chứng tỏ công chúng và nhà đầu tư đã cho Bitcoin một chỗ đứng ngang hàng.

Tuy nhiên, ngày càng xuất hiện ít “cáo phó” cho Bitcoin hơn

Chính vì ngày càng có được chỗ đứng vững chắc hơn trong danh mục đầu tư, nhất là trong bối cảnh lạm phát do đại dịch, những tuyên bố “Bitcoin sẽ chết” ngày càng ít đi. Biểu đồ sau cho chúng ta thấy điều đó.

Đường màu đỏ là biểu diễn số lần Bitcoin bị "cáo phó" theo từng năm. Nguồn: @kenoshaking
Đường màu đỏ là biểu diễn số lần Bitcoin bị “cáo phó” theo từng năm. Nguồn: @kenoshaking
  • Có thể thấy, khoảng thời gian mà Bitcoin bị đăng “cáo phó” nhiều nhất là năm 2017 ~ 2018. Khi đó, giá Bitcoin lần đầu chạm ngưỡng gần 20,000 USD. Rất nhiều chuyên gia kinh tế và nhà phân tích cho rằng mô hình bong bóng đã vỡ và Bitcoin có thể về “zero”.
  • Nhưng cho đến năm 2020 ~ 2021, dù giá Bitcoin tăng đến 69,000 USD nhưng những tuyên bố “Bitcoin là bong bóng” hoặc “Bitcoin sẽ chết” giảm mạnh! (dù rằng vẫn còn!). Điều đó cho thấy phe hoài nghi đã “yếu”, ngày càng ít người dám đặt cược uy tín lời nói của mình vào một tuyên bố bi quan như vậy.

Tuy nhiên, tương lai của giá Bitcoin vẫn là một ẩn số! Thống kê sau cho thấy sự phong phú của những dự đoán về giá Bitcoin của những người nổi tiếng.

Những dự đoán giá Bitcoin trong tương lai của những người nổi tiếng. Nguồn ArzDigital.
Những dự đoán giá Bitcoin trong tương lai của những người nổi tiếng. Nguồn ArzDigital.

Trong số dự đoán trên, giá Bitcoin cho đến năm 2030 thấp nhất là 100 USD và cao nhất là 1 triệu USD.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once