Bitcoin có thể giảm sâu hơn trước diễn biến bất lợi từ thị trường Vàng

spot_imgspot_img

Sau khi vượt lên trên 11.000 USD vào cuối tuần qua, Bitcoin lại quay về dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Theo đó, đồng tiền điện tử hàng đầu này đang được giao dịch tại 10.474 USD, nằm dưới khu vực hỗ trợ 10.500 USD – 11.000 USD.Theo quan sát, hành động giá hiện tại của Bitcoin diễn ra trùng khớp với sự sụt giảm của Vàng. Cụ thể, Vàng đã theo chiều hướng đi xuống đến 1.900 USD/ounce, và hiện nay vẫn còn đang đi xuống thấp hơn nữa. Ngoài ra, cả 2 tài sản này dường như đang chuyển động tương quan với sức mạnh đang dần được cải thiện của USD. Hiện tại, Vàng vẫn đang trong chiều hướng tiếp tục giảm. Đó cũng chính là điều khiến cho các nhà đầu tư lo lắng BTC có thể giảm sâu hơn. Nhà phân tích kỹ thuật hàng đầu tại Blocfyre gần đây chia sẻ những cảm nhận không mấy lạc quan này.

“Có vẻ như BTC đang hình thành đáy tại 6.000 USD. Còn trước đó sẽ là một đợt rơi tự do.”

Bitcoin có thể giảm sâu hơn trước diễn biến bất lợi từ thị trường vàng

Biểu đồ của nhà phân tích này chia sẻ cho thấy, Vàng đang phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng, đã được giữ vững trong 2 tháng qua. Đồng thời, nó cũng đã hình thành những đỉnh thấp hợp, cho thấy một mô hình tam giác giảm dần. Đây là dấu hiệu về một khả năng lớn phá vỡ xuống dưới.

Dấu hiệu lạc quan từ dữ liệu trên chuỗi

Mặc dù vậy, có vẻ như dữ liệu trên chuỗi vẫn còn đang hỗ trợ tích cực cho Bitcoin. Theo nhà phân tích trên chuỗi @woonomic thì cơ hội đi lên vẫn còn nhiều.

“Nhìn chung, tôi không mong đợi bất kỳ một thoái lui lớn nào cả. Có thể có một số điều chỉnh ngắn, trong khi kháng cự cũng không chắc chắn. Nếu bạn đang áp dụng chiến lược giao dịch giao ngay thì không thời điểm nào là xấu cả, dựa trên khung vĩ mô dài hạn. Trong một kịch bản mua đáy như này, có rất nhiều khung hỗ trợ cho người mua dưới mức 10.000 USD.”

Dẫu vậy, như đã nói, hành động giá của Bitcoin có thể còn chịu tác động của các yếu tố thị trường truyền thống như vàng và USD, chí ít là trong tương lai gần.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once