Bitcoin có thể cứu hành tinh? Nhấn mạnh sự thay đổi trong chuyện khai thác của BTC

spot_imgspot_img

Theo một bản sao bài phát biểu của Thượng nghị sĩ được chia sẻ bởi người phát ngôn tiền điện tử hàng đầu, Nic Carter, Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ để giải quyết một số thách thức năng lượng nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Đã có rất nhiều chỉ trích về Bitcoin (BTC) và quá trình sản xuất đồng tiền mới thông qua khai thác, mà chính phủ và thậm chí những người kỳ cựu trong ngành cho rằng rất tiêu tốn nhiều năng lượng. Quan điểm hiện tại về nhu cầu năng lượng cao của BTC đã thúc đẩy Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác bằng cách gửi đi tất cả các công nhân được đào tạo trong nước. Những nỗ lực quản lý nhằm đóng cửa các hoạt động tiền điện tử thậm chí đã thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị khai thác lớn, Bitcoin dừng cung cấp sản phẩm của họ cho Trung Quốc đại lục.

Theo Thượng nghị sĩ Ted Cruz, người đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas tuần này, ông đã nhấn mạnh chuyện khai thác Bitcoin không nhất thiết được coi là điều xấu. Theo một bản sao bài phát biểu của Thượng nghị sĩ được chia sẻ bởi người phát ngôn tiền điện tử hàng đầu, Nic Carter, Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ để giải quyết một số thách thức năng lượng nghiêm trọng nhất trên thế giới.

 

Ý kiến của Thượng nghị sĩ Ted Cruz

Sử dụng Texas làm điểm tham chiếu của mình, Thượng nghị sĩ chỉ ra rằng bang này có một nguồn tài nguyên gió khổng lồ, xếp hạng số 1 cả nước, với trữ lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ, tất cả đều mang lại một cơ hội to lớn cho việc khai thác Bitcoin.

Theo Thượng nghị sĩ, một phần lớn khí đốt tự nhiên được sản xuất trong nước bị đốt cháy như rác thải. Trong số các hoạt động khai thác khí đốt tự nhiên, hơn 50% được thực hiện ở Texas, và nguồn năng lượng dư thừa này có thể dễ dàng bị giữ lại và được sử dụng trong các hoạt động khai thác Bitcoin. Thượng nghị sĩ Ted Cruz lưu ý rằng trên thế giới có nhiều khu vực có năng lượng tái tạo dư thừa, và với sự phát triển đúng đắn của công nghệ có thể thu hút được lượng năng lượng này theo quy mô lớn để sử dụng trong khai thác Bitcoin, còn có sự thay đổi to lớn trong cách nhìn nhận của đồng tiền điện tử hàng đầu hiện tại và nó sẽ được xem xét như thế nào sau đó.

Như một cách để thể hiện sự ủng hộ của mình cho việc khai thác Bitcoin sử dụng các nguồn tái tạo hoặc các sản phẩm phế thải của quá trình lọc dầu, Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng chỉ ra mô hình ‘Đáp ứng nhu cầu’ nơi các thợ đào Bitcoin có thể cung cấp năng lượng cho lưới điện khi cần thiết nhất.

Với việc Bitcoin có các đặc điểm nổi bật trong việc nắm bắt nguồn năng lượng tái tạo dư thừa của thế giới, nó sẽ trực tiếp tham gia vào cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu, một sự khác biệt lớn so với cách nhìn nhận hiện nay. Mặc dù hầu hết các khuyến nghị của Thượng nghị sĩ hiện không tồn tại ở quy mô tạo ra sự khác biệt đáng kể, nhưng ông tin rằng đề xuất của mình có thể sẽ là một sự đổi mới xu hướng trong 5 năm tới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once