Bitcoin có khả năng đạt 1 triệu đô la như thế nào trong chu kỳ tiếp theo?

spot_imgspot_img

Đây là lý do tại sao Bitcoin đạt 1 triệu đô la không phải là điều vô lý như người ta tưởng.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về tiềm năng của Bitcoin trong một ngày nào đó sẽ đạt 1 triệu đô la mỗi xu – có thể trong vài năm tới. 

Nhưng đó có phải là một giả định hợp lý? Dưới đây là các điểm dữ liệu cần xem xét khi đánh giá khả năng Bitcoin đạt bảy con số. 

Chu kỳ giảm một nửa

Lịch trình phát hành tiền tệ của Bitcoin được thiết kế để cắt giảm tỷ lệ tiền mới phát hành sau mỗi 210.000 khối – khoảng 4 năm một lần. Những đợt “halving” này được biết đến là chất xúc tác chính cho các thị trường tăng giá Bitcoin và cho đến nay đã liên tục đưa tài sản này lên mức cao mới mọi thời đại trong vòng hai năm kể từ khi chúng xuất hiện. 

Trong lịch sử, chu kỳ giảm một nửa của Bitcoin đạt đỉnh trong vòng 368 đến 550 ngày sau khi giảm một nửa và chạm đáy trong vòng 779 đến 914 ngày. Nhà phân tích tiền điện tử filbfilb trên Twitter sử dụng các đỉnh và đáy đó để tạo thành một “đường cong giá Bitcoin”, từ đó có thể ước tính gần đúng các đỉnh và đáy của chu kỳ mới. 

Theo đường cong, nhà phân tích dự đoán các đỉnh mới trên 200.000 đô la cho mỗi đồng xu vào năm 2025 và 500.000 đô la cho mỗi đồng xu vào năm 2029. 

Về tính hợp lý mà Bitcoin có thể được định giá cao như vậy, ông lưu ý rằng tài sản này có thể được các thị trường coi là tài sản “vô cùng an toàn”, chẳng hạn như khi nó được đánh giá cao sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Silvergate trong tháng này.

Ông viết: “Sự giàu có là sự chuyển giao giữa chừng từ thế hệ Boomer sang Millennials, những người sẽ tìm cách bảo vệ tài sản của họ giống như tất cả các thế hệ khác. “Họ có khả năng làm điều này thông qua các phương tiện mà họ quen thuộc – tức là các phương tiện kỹ thuật số.”

Bitcoin đấu với vàng

Nhà phân tích cũng so sánh Bitcoin với vàng – một tài sản trú ẩn an toàn trong lịch sử hiện có mức vốn hóa thị trường ước tính khoảng 13 nghìn tỷ đô la. Bitcoin và vàng thường được chú ý vì những điểm tương đồng của chúng là các dạng tiền có nguồn cung cố định có thể được sử dụng để thoát khỏi sự mất giá của tiền tệ. Cả hai đều có dấu hiệu tăng trưởng trong năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang công bố kế hoạch bơm thanh khoản vào hệ thống ngân hàng.

Filbfilb lưu ý rằng nếu Bitcoin hoàn toàn chiếm được vốn hóa thị trường của vàng, thì giá mỗi đồng xu của nó sẽ đạt 670.000 đô la – mặc dù vàng khó có thể bị mất giá hoàn toàn.

“Theo thời gian, tôi nghi ngờ rằng có hai điều sẽ xảy ra; định giá lại rủi ro (và do đó là các tài sản đại diện cho rủi ro) và chuyển từ vật lý sang kỹ thuật số, theo cách tương tự, chúng ta đã thấy với mọi thứ khác,” ông kết luận.

Các nhà đầu tư công nghệ giàu có Cathie Wood và Balaji Srinivasan đều dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la trong những tháng gần đây. Người thứ hai đã tuyên bố rằng điều này có thể xảy ra nhanh nhất là 90 ngày, đặt cược 2 triệu đô la rằng siêu lạm phát sắp xảy ra sẽ đẩy giá của nó lên trời.

Ngược lại, Wood kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt được mục tiêu đó “không muộn hơn năm 2032” – điều mà flibflib nói là một giả định “hợp lý”.

“Tôi đã tuyên bố BTC sẽ đạt 180 nghìn đô la là mục tiêu trong chu kỳ tiếp theo; anh ấy kết luận.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once