“Bitcoin chữa khỏi bệnh ung thư” – Lý do khiến Elon Musk trở thành kẻ phản diện Bitcoin chỉ sau một đêm

spot_imgspot_img

Có vẻ như trò hề nhưng lại trở nên phổ biến và Musk phải trả giá cho hành động của mình bằng một số hành động pháp lý và tiền phạt từ các cơ quan chức năng vì họ cho rằng các tweet của ông thường là nguyên nhân khiến thị trường dịch chuyển

Elon Musk – một nhà tỷ phú kiêm “kẻ troll giàu nhất” với những trò hề nổi tiếng trên Twitter. Ông ấy lại tạo ra những sóng gió mới khi bài đăng mới nhất trong một loạt tweet kỳ lạ của mình với một cuộc thảo luận về Bitcoin mà trước đây Musk đã từngtrả lời một cách chế giễu với một người dùng rằng “Bitcoin chữa khỏi bệnh ung thư”.

Tất cả bắt đầu bằng việc Musk chia sẻ một meme về những ngày xa xưa với chú thích “Không phải là điện thoại di động…. Chỉ là những người đang sống trong thời điểm này".

Một trong những người dùng đã trả lời meme với một bình luận châm biếm khác rằng "Bitcoin có thể khắc phục được điều này". Không ngoài dự đoán là bình luận này đã thu hút được sự chú ý của Musk và ông cũng đã trả lời một cách chế giễu rằng "Bitcoin chữa khỏi bệnh ung thư".

Tuy chỉ là những trò hề nhưng nó lại trở nên phổ biến và Musk phải trả giá cho hành động của mình bằng một số hành động pháp lý và tiền phạt từ các cơ quan chức năng vì họ cho rằng các tweet của ông thường là nguyên nhân khiến thị trường dịch chuyển. Mặc dù Musk dường như đã mất đi tầm ảnh hưởng đó gần đây vì anh ta đã nhiều lần thất bại trong việc bơm Dogecoin, nhưng mọi người vẫn cảnh giác với khả năng của anh ta.

Elon Musk có phải là chủ nghĩa chống Bitcoin tối đa?

Tesla đã mua lại Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 5 năm nay và sau đó thông báo rằng công ty trường hợp này sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán BTC. Tuy nhiên nó diễn ra không được lâu vì Musk rút lại kế hoạch một cách nhanh chóng và tuyên bố những mối lo ngại về môi trường.Thật khó hiểu! Điều này đã gây ra một làn sóng phản ứng tiêu cực từ cộng đồng Bitcoin, họ kiên quyết chứng minh rằng Musk đã sai. Kết quả là, những người ủng hộ Bitcoin thường xuyên tranh cãi với Musk trên Twitter trong khi tỷ phú công nghệ vẫn tiếp tục chế nhạo tiền điện tử hàng đầu cũng như cộng đồng những người ủng hộ đồng tiền này.

Thế là Musk đã trở thành một kẻ phản diện Bitcoin chỉ sau một đêm và nhiều người tin rằng Tesla có thể bán BTC của họ. Tuy nhiên, hội nghị B-Word lại làm thay đổi tâm lý thị trường một lần nữa khi Musk nói rõ rằng Tesla vẫn nắm giữ hơn 1 tỷ USD BTC và cũng đưa ra các kế hoạch tái khởi động lựa chọn thanh toán BTC. Do đó, dường như Musk chống chủ nghĩa tối đa Bitcoin hơn là chống lại Bitcoin.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once