Bitcoin chiếm 80% tiêu thụ điện ở Pakistan

spot_imgspot_img

Tiền điện tử hàng đầu thế giới- Bitcoin đã tiêu thụ khoảng 95,68 TWh (một nghìn tỷ terawatt mỗi giờ) vào cuối năm nay- theo chỉ số tiêu thụ của Cambridge Bitcoin.

   
 

Dựa trên báo cáo của Bloomberg, mạng Bitcoin sẽ tiêu thụ 91TW/h vào cuối năm nay và nó sẽ tiêu thụ hơn 67TW/h cho cả năm 2020.

Một nghiên cứu của Science Direct phát hiện ra những người khai thác Bitcoin tăng theo cấp số nhân hàng ngày có thể làm giảm tuổi thọ của phần cứng và làm sự tăng của rác thải trên toàn cầu nghiêm trọng thêm.

Báo cáo của Science Direct cũng gợi ý thêm Bitcoin có thể tạo ra tới 64.4 tấn chất thải điện như mức giá cao kỷ lục của Bitcoin năm 2021. Rác thải đã bao gồm rác thải điện tử như các thiết bị máy tính điện tử bị bỏ đi.

Theo Statista, Bitcoin chiếm khoảng 0,11% (khoảng 57,4 triệu tấn) tổng số rác thải tiền điện tử được giao dịch trên toàn cầu vào năm 2021.

Tuy nhiên, tổng tỷ lệ tiêu thụ của Bitcoin chỉ chiếm 0,43% ít hơn khi so sánh với tổng tiêu thụ điện của sử dụng tủ lạnh ở Mỹ với ước tính là 104TW/h.- theo Đại học Cambridge.

Khi thị trường  tiền điện tử phát triển, nhu cầu của tiền Bitcoin đối với năng lượng cũng vậy. Việc khai thác Bitcoin hiện sử dụng lượng điện nhiều hơn gấp 66 lần so với năm 2015 và lượng thải khí carbon từ quá trình trên sẽ càng ngày càng tăng.

Lượng tiêu thụ khủng lồ này cho việc khai thác Bitcoin là nguyên nhân chính gây ra tình trạng cắt điện ở Tehran gần đây dẫn đến việc gây tranh cãi giữa khai thác xanh để sử dụng các năng lượng sạch cho việc khai thác tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once