BIS vạch ra biện pháp mà Stablecoin có thể đáp ứng các tiêu chuẩn tiền tệ quốc tế.

spot_imgspot_img

Báo cáo mới của BIS bao gồm hướng dẫn sơ bộ về các thỏa thuận tiền tệ ổn định và các cơ quan quản lý có khả năng giám sát.

 

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế ( BIS ) cho biết các hệ thống thanh toán tiền mặt ổn định cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về thanh toán, bù trừ và quyết toán.

Một báo cáo mới được BIS về thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI) và Tổ chức Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) công bố hôm thứ Tư bao gồm hướng dẫn sơ bộ về cách áp dụng Nguyên tắc Cơ sở Hạ tầng Thị trường Tài chính ( PFMI ) cho các thỏa thuận tiền tệ ổn định.

CPMI và IOSCO đã mời công chúng đưa ra những nhận xét chung và trả lời về một loạt câu hỏi được đặt ra trong tài liệu về tính rõ ràng của báo cáo. Responses có thể được gửi email đến CPMI ( [email protected] ) và IOSCO ( [email protected] ) Ban Thư ký bởi ngày 1 tháng 12.

Các cơ quan quản lý tài chính trên khắp thế giới đang ngày càng quan tâm đến việc điều tiết đồng tiền ổn định. Hoa Kỳ đang nỗ lực tạo ra một khuôn khổ cấp liên bang cho các tổ chức phát hành đồng tiền ổn định. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lo ngại các stablecoin ổn định tư nhân có thể làm mất cân bằng hệ thống tài chính. Tháng trước, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu, Christine Lagarde, cho biết stablecoin không phải là tiền tệ mà là tài sản, và cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Hướng dẫn được công bố không nhằm mục đích tạo ra các tiêu chuẩn bổ sung về các thỏa thuận stablecoin, theo Ngân hàng Trung ương Châu Âu , là các hệ thống thanh toán “miễn là họ cho phép chuyển giao giá trị giữa các chủ sỡ hữu stablecoin.” Báo cáo cho biết hướng dẫn này áp dụng cho các thỏa thuận stablecoin quan trọng về mặt hệ thống và các cơ quan quản lý tuân theo các khuyến nghị của BIS. Các tổ chức tài chính quan trọng về mặt hệ thống là những tổ chức mà sự thất bại của họ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính.

Báo cáo cung cấp hướng dẫn về các loại hình sắp xếp stablecoin này theo bốn nguyên tắc chính: quản trị, quản lý rủi ro, tính quyết toán (sự chắc chắn rằng một giao dịch đã được hoàn thành mà không có rủi ro đảo ngược) và thanh toán tiền tệ.

“Một stablecoin được sử dụng bởi một hệ thống quan trọng để thanh toán tiền tệ phải có ít hoặc không có rủi ro về tín dụng hoặc tính thanh khoản,” theo hướng dẫn thanh toán tiền tệ.

Báo cáo tiếp tục nói rằng khi các thỏa thuận về stablecoin tiến hành đánh giá rủi ro của stablecoin, cần lưu ý nếu stablecoin cung cấp cho chủ sở hữu một quyền yêu cầu pháp lý trực tiếp đối với nhà phát hành cũng như “quyền sở hữu hoặc quyền lợi đối với khoản dự trữ cơ bản các tài sản có khả năng chuyển đổi kịp thời ngang giá thành các tài sản có tính thanh khoản khác. ”

Một thông cáo báo chí BIS cho biết mỗi thẩm quyền có thể quyết định xem có cho phép hoạt động tiền mặt ổn định hay không. Bài phát biểu cho biết nếu nó cho phép, và nếu sự sắp xếp này có khả năng mang tính hệ thống, thì PFMI sẽ được áp dụng như hướng dẫn trong hướng dẫn ban hành. 

Lưu ý rằng các đặc điểm và chức năng của các thỏa thuận stablecoin có thể phát triển, một số vấn đề trong báo cáo có thể đòi hỏi phải làm rõ và nghiên cứu thêm trong những năm tới, theo tuyên bố của BIS.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once