Binance và Huobi đóng băng $1.4M liên quan đến vụ trộm cắp Harmony

spot_imgspot_img

Vào thứ Ba ngày 14/2, công ty theo dõi tiền điện tử Elliptic cho biết sàn giao dịch Binance và Huobi đã đóng băng 1,4 triệu USD tiền điện tử liên quan đến vụ trộm Harmony Bridge và các hacker Triều Tiên bị cáo buộc.

Trong một bài đăng trên blog, Elliptic cho biết họ đã cung cấp thông tin quan trọng về vụ việc cho hai sàn giao dịch, khiến họ phải đóng băng tài khoản. Công ty cho biết mình đã truy tìm nguồn gốc từ vụ hack 100 triệu USD của một “cầu nối” cho phép người dùng blockchain Harmony di chuyển tài sản tiền điện tử giữa các hệ sinh thái khác nhau.

Các nhà điều tra liên bang đã ghi nhận nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên là Lazarus Group đã tấn công cầu nối như một phần trong chuỗi hành động nhiều năm của họ nhằm đánh cắp hàng trăm triệu đô la tiền điện tử từ các sàn giao dịch và cơ sở hạ tầng. Các nhà điều tra cho biết mục tiêu của chuỗi hành động này là để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Elliptic chia sẻ rằng họ đang theo dõi các quỹ Harmony hiện đã bị đóng băng thông qua Tornado Cash, dịch vụ trộn tập trung vào quyền riêng tư nhằm mục đích che giấu dấu vết của một người trên sổ cái Ethereum công khai. Hoa Kỳ đã trừng phạt Tornado Cash vì bị cáo buộc sử dụng bởi các hacker Triều Tiên.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once