Binance từ bỏ khái niệm HQ phi tập trung

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang sẵn sàng  từ bỏ “trụ sở phi tập trung” (Decentralized headquarters) lâu đời của mình khi nó đi ngược lại với những quy định toàn cầu. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang sẵn sàng  từ bỏ “trụ sở phi tập trung” (Decentralized headquarters) lâu đời của mình khi nó đi ngược lại với những quy định toàn cầu 

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với South China Morning Post ngày 16/9, người đồng sáng lập- Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đã được hỏi Binance đã chuẩn bị những gì để xin giấy phép ở các khu vực pháp lý có chế độ cấp phép rõ ràng hơn.

Đáp lại, Zhao thừa nhận rằng lời quảng bá của Binance trong vài năm qua rằng nó là một sàn giao dịch toàn cầu, phi tập trung và không có trụ sở chính không tạo được hình ảnh tốt với các cơ quan quản lý.

Ông nói, trong buổi phỏng vấn: “Bốn năm trước khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi muốn áp dụng mô hình phi tập trung, vì vậy chúng tôi xây dụng các nhóm phi tập trung ở khắp mọi nơi. Nhưng phần quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi là chúng tôi điều hành một sàn giao dịch tập trung. Giờ đây, chúng tôi đã nhận ra rằng vì các cơ quan quản lý, chúng tôi cần phải tập hợp lại”

Zhao nói thêm rằng việc nói với các cơ quan quản lý rằng họ không có trụ sở chính có thể tạo một cái nhìn tiêu cực về Binace: 

“Có những câu hỏi rất đơn giản mà các cơ quan quản lý thường hỏi chúng tôi mà câu trả lời của chúng tôi khá buồn cười. Các nhà quản lý hỏi chúng tôi trụ sở của các bạn ở đâu và câu trả lời của chúng tôi là, chúng tôi không có trụ sở chính. Điều đó không phù hợp theo ý kiến của cơ quan quản lý Họ không biết phải làm việc với chúng tôi ra sao” 

Trong vài tháng qua, Binance đã bị ảnh hưởng nhiều bởi quy định từ nhiều khu vực pháp lý bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hồng Kông và các quốc gia trong Liên minh Châu Âu. Các hoạt động rải rác mà không có hồ sơ phù hợp về trụ sở hoạt động cũng khiến các nhà quản lý không có nhiều quyền kiểm soát đối với sàn giao dịch này.

Đối với kinh doanh trao đổi tập trung, chúng ta cần có một tổ chức tập trung đằng sau nó với bảng giới hạn rõ ràng, nhà đầu tư rõ ràng, hội đồng quản trị phù hợp, cách quản lý đúng đắn, KYC [know your customer], AML [anti-money laundering] và các biện pháp kiểm soát rủi ro minh bạch”, Zhao nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once