Binance thuê cựu chuyên gia Dark Web từ Europol

spot_imgspot_img

Binance đã thuê Nils Andersen-Röed từ Europol để củng cố sức mạnh của nhóm điều tra và kiểm toán sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo về việc thuê Nils Andersen-Röed, một cựu chuyên gia về Dark Web  của Europol.

Binance cho biết: “Việc bổ nhiệm Nils giúp củng cố một đội ngũ chuyên gia bảo mật vốn đã mạnh mẽ đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo Binance vẫn là hệ sinh thái tiền điện tử an toàn nhất hiện nay”.

Andersen-Röed nói: “Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật, tôi rất vui khi được đối mặt với những thách thức mới trong nhóm điều tra và kiểm toán Binance. Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng chỉ bắt tội phạm thôi thì chưa đủ để chống lại tội phạm, bạn cũng cần phải có một cái nhìn rộng hơn về toàn bộ hệ sinh thái mà chúng đang hoạt động”.

Andersen-Röed sẽ tập trung vào việc xác định các tác nhân xấu trên nền tảng của sàn giao dịch, bảo vệ tiền của người dùng và hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong quá trình điều tra của họ.

Andersen-Röed gia nhập một công ty tiền điện tử đang vướng vào nhiều tranh cãi về quy định trên toàn thế giới và việc bổ nhiệm anh ta là sáng kiến mới nhất trong một loạt các sáng kiến mà Binance đã thực hiện để tăng cường các nỗ lực tuân thủ pháp luật. 

 

Những tranh cãi về quy định của Binance

Trong suốt năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất này đã làm dấy lên sự phẫn nộ của các nhà quản lý dịch vụ tài chính từ khắp nơi trên thế giới.

Kể từ tháng 6, Ngân hàng Trung ương Hà LanCơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về sàn giao dịch này. Cơ quan Tiền tệ Quần đảo CaymanConsob của Ý cho biết Binance không được cấp phép hoạt động ở quốc gia  của họ. Ủy ban Chứng khoán Malaysia cũng đã có những hành động chống lại sàn giao dịch này vì hoạt động bất hợp pháp trong khu vực tài phán.

Cùng ngày với thông báo của Cayman Islands, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance, với cáo buộc rằng sàn giao dịch này đang hoạt động như một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính đã kiểm soát chặt chẽ Binance Markets Limited, một nền tảng Binance đã được mua lại để sở hữu và điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử ở Anh. FCA đã đưa ra một cảnh báo cho người tiêu dùng vào tháng 6 và nói với Decrypt rằng họ gặp “vấn đề lớn” với việc sàn giao dịch không có trụ sở chính gây khó khăn cho họ trong việc quản lý các hoạt động của sàn.

Các vấn đề với các cơ quan quản lý gần đây cũng ập đến với CEO của công ty, Changpeng Zhao (CZ). Tại Singapore – nơi CZ sinh sống – Cơ quan tiền tệ Singapore cho biết Binance vẫn chưa được cấp phép và mặc dù đơn đăng ký đang được xét duyệt nhưng đơn đăng ký của các công ty tương tự đều đã bị từ chối 

Đầu tháng này, Singapore cũng đã thêm Binance.com vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của mình, nhấn mạnh rằng sàn giao dịch này không được cấp phép
 

Mặc dù việc bổ nhiệm Andersen-Röed là sự kiện mới nhất trong một loạt các động thái nhằm tăng cường chế độ tuân thủ của sàn giao dịch, nhưng sự thay đổi quan trọng nhất đã đến vào ngày hôm qua, khi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao thừa nhận sự cần thiết của một trụ sở tập trung. 

“Chúng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi cần một trụ sở chính để làm việc hiệu quả với các cơ quan quản lý” CZ nói.

Sự thừa nhận này đại diện cho một sự thay đổi đáng kể từ CZ, người trước đây đã luôn khẳng định rằng Binance là phi tập trung.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once