Binance sẽ được phép tiến vào Pháp nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định

spot_imgspot_img

Cơ quan quản lý của Pháp cho biết, nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance trước tiên cần tập trung vào việc chống rửa tiền.

Cơ quan quản lý tài chính Pháp (ACPR) khuyên Binance không nên vội vàng mở trụ sở chính tại đất nước này trước khi thắt chặt chính sách chống rửa tiền. Đây là báo cáo của Reuters với sự tham khảo từ người đứng đầu của ACPR – Francois Villerois de Halo.

Theo cơ quan quản lý, sàn giao dịch tiền điện tử cần phải tập trung vào việc tuân thủ quy định chống rửa tiền nếu họ muốn thu hút sự hỗ trợ của pháp luật để từ đó thành lập một văn phòng trung tâm khu vực tại Paris. Villerois nói thêm trong cuộc họp báo của ACPR.

“Đây là điều mà ACPR và AMF (các cơ quan quản lý thị trường tài chính) tập trung vào và đã được biểu lộ thông qua các hành động của họ, đặc biệt là về vấn đề chống rửa tiền,”

Binance đã nhắm đến Pháp từ trước

Trước đó, người đứng đầu Binance, Changpeng Zhao, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo kinh doanh Pháp Les Echos rằng thị trường này đang coi Pháp là một trong những lựa chọn để đặt trụ sở chính. Quyết định mở rộng văn phòng là kết quả sau sức ép từ thị trường quốc tế.

Sự hoài nghi về quy định đã dẫn đến thực tế là Binance phải hoàn toàn từ bỏ kế hoạch phân cấp hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo Zhao, nhu cầu về một mô hình hoạt động tập trung không có nghĩa là xuất phát từ áp lực từ các cơ quan quản lý, mà là từ mô hình rất tập trung trước giờ của sàn giao dịch.

Hơn nữa, sự chú ý chặt chẽ của các cơ quan quản lý cũng dẫn đến việc Binance phải làm chặt chẽ hơn quá trình KYC,  buộc tất cả người dùng phải trải qua quá trình xác minh. 

Như đã nêu trong cuộc trao đổi, giải pháp sẽ tăng cường “việc bảo vệ người dùng và cuộc chiến chống tội phạm tài chính“. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử đã cắt giảm đòn bẩy và hạn chế giao dịch ký quỹ với đồng euro và các loại tiền tệ khác.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once