Binance phủ nhận việc người dùng bị ảnh hưởng bởi việc chuyển tài sản thế chấp bằng stablecoin trị giá 1,8 tỷ đô la

spot_imgspot_img

Binance đã phủ nhận vào ngày 27 tháng 2 rằng quyết định bị cáo buộc chuyển 1,8 tỷ đô la tài sản thế chấp stablecoin sang các quỹ phòng hộ có bất kỳ tác động nào đến việc nắm giữ của người dùng.

Trong một tuyên bố với Forbes, giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillman, ngụ ý mạnh mẽ rằng tiền của người dùng không được sử dụng cho những mục đích đó. 

Hillman không trực tiếp nêu rõ liệu có bất kỳ khoản tiền nào đã được chuyển đi hay không và Forbes khẳng định rằng Binance đã không tiết lộ một số giao dịch chuyển tiền nhất định bất chấp tuyên bố của Hillman.

Forbes cáo buộc trong cùng một báo cáo rằng, Binance đã chuyển 1,8 tỷ đô la tài sản thế chấp bằng stablecoin sang nhiều quỹ phòng hộ.

Đáng chú ý, Forbes đã cáo buộc Binance gửi 1,1 tỷ đô la cho Cumberland DRW. Công ty được cho là đã giúp Binance chuyển đổi tiền thành Binance USD (BUSD).

Forbes cũng cho biết thêm rằng Binance đã gửi một số tiền không xác định cho Alameda Research — quỹ phòng hộ có liên quan mật thiết đến việc sàn giao dịch FTX. Forbes tiếp tục gọi hành động của Binance là “gợi nhớ” về sự quản lý yếu kém của chính FTX.

Forbes cũng nêu tên hai thực thể khác –  Amber Group và Tron, là những người nhận tài sản thế chấp trị giá “hàng triệu đô la” trong báo cáo ban đầu của mình. Alameda, Amber Group và Tron đã nhận được tổng cộng 201 triệu đô la.

Vào ngày 10 tháng 1 , công ty đã thừa nhận rằng BUSD B-peg của họ đã được thế chấp dưới mức lên tới 1 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ đã cải thiện các hoạt động của mình.

Các chính sách về stablecoin của Binance đang thay đổi. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao gần đây đã nói rằng Binance sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ BUSD khi đợt phát hành kết thúc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once