Binance lên kế hoạch trở lại thị trường Nhật Bản

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang xin giấy phép hoạt động tại Nhật Bản sau 4 năm rời khỏi đất nước này, theo Bloomberg.

Động thái này diễn ra khi Nhật Bản áp dụng các chính sách thân thiện hơn với tiền điện tử và Web3. Ngoài ra, lý do chính của Binance được cho là tiềm năng tăng trưởng lượng người dùng tại xứ sở mặt trời mọc. Người phát ngôn Binance chia sẻ:

Chúng ta không bàn luận về việc trao đổi với cơ quan pháp lý. Binance cam kết thực hiện các chính sách bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy nghành công nghiệp tiền điện tử tại Nhật Bản.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) không bình luận gì thêm với động thái của Binance.

Nhật Bản thể hiện sự thân thiện với tiền điện tử

Năm 2018, Binance phải từ bỏ kế hoạch xây dựng cơ sở tại Nhật Bản. Các cơ quan quản lý chứng khoán đã yêu cầu Binance ngừng hoạt động do thiếu các giấy phép. Đến năm 2022, FSA đã đưa ra một loạt các khuyến nghị mới về chính sách quản lý tài chính và nói về tiền điện tử với một giọng điệu tích cực hơn nhiều. Các tin tức cho thấy chính phủ Nhật Bản hướng tới lập trường ủng hộ ngành công nghiệp tỷ đô.

Thủ tướng Nhật Bản, ông Fumio Kishida thông qua những chính sách phát triển Web3, Metaverse và NFT để thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản. Bên cạnh đó, ông Kishida cũng nói về ý định cải cách luật quản lý và cách đánh thuế tiền điện tử.

Việc đánh thuế do FSA nghiên cứu cùng với Hiệp hội tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA). Hiện tại, rửa tiền thông qua tiền điện tử tại Nhật Bản vẫn chưa được kiểm soát. Những chính sách cụ thể sẽ thu hút các công ty nước ngoài đăng ký hoạt động, thương vụ đáng chú ý có thể kể đến đó là tập đoàn Amber đã mua lại DeCurret Inc., một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Nhật Bản từ năm 2018.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once