Binance hợp tác với Google Cloud – Hai gã khổng lồ bắt tay nhau

spot_imgspot_img

Google Cloud đang hợp tác với BNB Chain để giúp các nhà phát triển truy cập vào các dịch vụ đám mây. Hơn 1.300 dApp trên BNB Chain hưởng lợi.

Hàng loạt trang báo lớn đưa thông tin Binance và Google đang hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của Web3 và các công ty start-up blockchain. Mặc dù vậy hai bên chưa đưa ra thông báo chính thức.

Cụ thể, ​​BNB Chain của Binance sẽ cung cấp một phần trong các dự án blockchain được hỗ trợ của mình đổi lại quyền truy cập vào Startups Cloud Program của Google.

Chương trình này cung cấp các khoản tín dụng có thời hạn hai năm cho dịch vụ điện toán đám mây của Google. Ngoài việc bao trả phí truy cập, Google Cloud cũng cung cấp dịch vụ cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật nâng cao cho các dự án trên BNB Chain.

Ngoài ra, khi sử dụng Google Cloud, các dự án có thể truy cập các dịch vụ mã hóa và phân tích dữ liệu theo yêu cầu.

Nước đi tài năng của CZ

Các dự án trên BNB Chain hiện có thể xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây mở, có khả năng mở rộng, thân thiện với nhà phát triển, an toàn và bền vững của Google Cloud. Google Cloud đặt mục tiêu rằng các trung tâm dữ liệu của mình sẽ hoàn toàn dựa vào nguồn năng lượng cacbon-free vào năm 2030, hứa hẹn về tính bền vững.

Trước đây, Google đã từng hợp tác với các dự án blockchain khác, bao gồm Hedera, Ontology, Theta Network, EOS, Polygon, Dapper Labs và Bakkt. Ở nhiều trường hợp, Google Cloud đóng vai trò là nhà sản xuất block, trong khi dự án blockchain được đề cập trong bài xem Google Cloud như một nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Google sẽ không hỗ trợ BNB Chain trực tiếp như khi hỗ trợ các dự án khác. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác này có thể rất quan trọng nếu nó thành công trong việc đưa nhiều dự án blockchain khác lên Google Cloud.

BNB Chain là một blockchain kết hợp hai chuỗi Binance trước đó đã được hợp nhất vào tháng Hai. Nó hỗ trợ các dự án phổ biến khác nhau, bao gồm sàn DEX PancakeSwap và nền tảng liquid staking Ankr.

BNB Chain hiện hỗ trợ khoảng 1.300 ứng dụng blockchain, bao gồm các dự án DeFi, GameFi, metaverse và NFT.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once