Binance hỗ trợ Campuchia phát triển các quy định về tài sản kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch mã hóa Binance đã ký các thỏa thuận tương tự với chính phủ Kazakhstan, Dubai và Bermuda.

Một thông báo vào ngày 30/6 cho biết sàn giao dịch Binance đã ký một thông điệp bằng văn bản với Cơ quan quản lý giao dịch và chứng khoán Campuchia (SERC).

Theo đó, Binance và SERC sẽ làm việc cùng nhau để phát triển các quy định về tài sản kỹ thuật số trong nước. SERC đang tìm cách tận dụng chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm của Binance trong lĩnh vực này để phát triển framework pháp lý riêng cho thị trường tài sản kỹ thuật số.

Tiền mã hóa không được quản lý ở Campuchia và mọi hoạt động không có giấy phép liên quan đến các tài sản kỹ thuật số này đều bị nghiêm cấm. Lần hợp tác đóng vai trò qua trọng đối với Campuchia bởi tại quốc gia này, bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền mã hóa đều bị coi là bất hợp pháp kể từ năm 2018.

Gleb Kostarev, người đứng đầu khu vực châu Á của Binancem, cho biết: 

“Về kinh tế, Campuchia nằm trong top 10 quốc gia phát triển nhanh nhất trong 10 năm qua, và tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đều ổn định. Hơn nữa, Campuchia còn sở hữu dân số trẻ và hiểu biết về công nghệ cao. Với tất cả những lợi thế này, chúng tôi tin rằng Campuchia có thể là một nước đi trước trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và Web3. Thật vinh dự khi được trở thành một phần của quá trình đó ”.

Châu Á đã trở thành một điểm nóng về tiền mã hóa trong những năm qua khi một số quốc gia trong khu vực đang dần ủng hộ tiền mã hóa. Thái Lan, Singapore, Malaysia và Philippines đã đưa ra các quy định tiến bộ để thúc đẩy việc sử dụng tài sản tiền mã hóa ở đất nước họ.

Binance đặc biệt chú ý đến việc xây dựng các mối quan hệ quản lý tốt, đặc biệt là kể từ sự cố năm 2021 chứng kiến nhiều quốc gia đưa ra cảnh báo chống lại sàn. Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu đã hàn gắn các mối quan hệ của mình kể từ đó và đã xây dựng các mối quan hệ đối tác quan trọng ở châu Á trong năm qua ở các quốc gia như Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Binance cũng đã tạo dựng được tên tuổi trong việc cung cấp cho các chính phủ kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật về tiền mã hóa và giúp họ điều chỉnh lĩnh vực còn non trẻ này. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng đã ký một thỏa thuận đầu tư trị giá 15 triệu USD vào Bermuda để dạy và giáo dục cộng đồng về tiền mã hóa.

Các quy định của Binance tại các thị trường mới nổi đã thu hút sự chú ý của nhiều người, bao gồm cả Alex Gladstein, giám đốc chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền. Gladstein ca ngợi sự mở rộng gần đây của Binance sang các thị trường mới nổi như châu Á, châu Phi và Trung Đông. 

Vào tháng 5, Binance đã ký một biên bản tương tự với chính phủ Kazakhstan để giúp họ áp dụng tiền mã hóa cũng như các quy định liên quan. Tương tự, sàn giao dịch cũng ký một biên bản với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai vào tháng 12/2021 và sau đó cũng đã được cấp giấy phép hoạt động tại quốc gia này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once