Binance dự kiến sẽ đóng tiền phạt để giải quyết các cuộc điều tra của Hoa Kỳ

spot_imgspot_img

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sẵn sàng nộp phạt để giải quyết các vấn đề liên quan đến những cuộc điều tra hiện có về quy định và thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Binance dự kiến sẽ đóng tiền phạt để giải quyết các cuộc điều tra của Hoa Kỳ
Binance dự kiến sẽ đóng tiền phạt để giải quyết các cuộc điều tra của Hoa Kỳ

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ trả tiền phạt để giải quyết các cuộc điều tra pháp lý và thực thi pháp luật hiện có của Hoa Kỳ đối với hoạt động kinh doanh của mình, giám đốc chiến lược của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Trong một sự thừa nhận rõ ràng về việc vi phạm pháp luật, giám đốc chiến lược (CSO) của Binance, Patrick Hillmann nói với WSJ rằng các giám đốc điều hành của công ty không quen thuộc với luật pháp và các quy tắc được viết xung quanh hối lộ, tham nhũng và rửa tiền.

Binance đang “làm việc với các cơ quan quản lý để tìm ra những biện pháp khắc phục mà chúng tôi phải trải qua ngay bây giờ để sửa đổi điều đó,” ông nói. Kết quả có thể dao động từ “như một khoản tiền phạt” đến “có thể nhiều hơn”.

Reuters đưa tin vào tháng 12 rằng các công tố viên tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã điều tra Binance kể từ năm 2018 về bất kỳ sai sót nào trong việc tuân thủ luật chống rửa tiền và các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ và đã bị chia rẽ về việc liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để kết thúc cuộc điều tra hay không.

Binance đã công khai bác bỏ báo cáo, cáo buộc rằng Reuters đã “sai một lần nữa” và “tấn công đội thực thi pháp luật của chúng tôi, một đội mà chúng tôi vô cùng tự hào.”

Sự thay đổi trong chiến thuật của Binance diễn ra khi mọi thứ trở nên rõ ràng một cách công khai rằng mọi thứ không ổn đối với công ty. SEC đã nói với Paxos, công ty phát hành BUSD stablecoin cho Binance, rằng họ có kế hoạch hành động chống lại công ty về việc phát hành như vậy, Thecoindesk đã đưa tin trước đó.

Đầu tuần này, Paxos cho biết họ đã ngừng phát hành BUSD mới theo chỉ đạo của Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once