Binance cung cấp dịch vụ fiat tại Argentina giữa tình trạng lạm phát leo thang

spot_imgspot_img

Binance ra mắt dịch vụ nạp và rút tiền fiat tại Argentina, cho phép người dân địa phương truy cập thị trường mã hóa mặc dù tỷ lệ lạm phát của đất nước đã đạt tới 100% lần đầu tiên trong ba thập kỷ.

Người dân Argentina hiện có thể gửi đồng Peso Argentina (ARS) vào ví Binance của họ và giao dịch số lượng nhỏ các loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), BNB (BNB) và EOS (EOS), cũng như stablecoin Tether (USDT) và Binance USD (BUSD).

Đến nay, Binance chỉ có hoạt động giới hạn tại Argentina và không cung cấp các cặp giao dịch với đồng peso trên sàn giao dịch tiền điện tử của mình. Do mức lạm phát cao của đất nước, giá cả hàng hóa và dịch vụ được báo cáo dao động gần như hàng tuần, có nghĩa là bảng giá tiền điện tử trong đồng ARS có thể thay đổi thường xuyên.

Các stablecoin niêm yết đồng USD cho thấy lợi ích cho các nền kinh tế trải qua sự suy giảm nghiêm trọng của tiền tệ, nhưng các loại tiền điện tử được mua bằng đồng Peso Argentina dường như có giá cao hơn. Hiện nay, ví Binance bán BTC với giá 11 triệu ARS (khoảng 52.000 USD), gần gấp đôi giá tính theo đồng USD trên sàn Binance. Những người nắm giữ đồng ARS sẽ chi khoảng 749.000 ARS (khoảng 3.546 USD) để mua ETH, trong khi ETH đang giao dịch ở 1.890 USD tại thời điểm báo chí.

Khi được hỏi về sự khác biệt này, một phát ngôn viên của Binance cho biết rằng tại Argentina, tỷ giá hối đoái khác với các con số chính thức được hiển thị. Do đó, Binance dựa vào tỷ giá thị trường song song: “Trong trường hợp cụ thể của Argentina, khi trao đổi giá, đồng USD của thị trường chứng khoán được sử dụng làm tham chiếu.”

Nigeria cũng gặp những chênh lệch tương tự giữa tỷ giá chính thức và tiền mã hóa. Không có cơ hội giải ngân thực sự cho các nhà giao dịch thông thường, vì vậy sự khác biệt về giá không nên được coi là chi phí đầu cơ.

Binance sẽ ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử tại Argentina

Binance dự định ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử tại Argentina. Động thái này đáp ứng nhu cầu của người dân Argentina và mang lại lợi ích cho Binance.

Năm 2022, Binance đã từng ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước trong hợp tác với Mastercard tại Argentina, tiền điện tử được xem là cách để tăng tiết kiệm của giới trẻ nước này khi họ không còn tin tưởng chính phủ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once