Binance cho phép Khách hàng được chuyển token trước khi dịch vụ ngừng hoạt động

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang cho phép khách hàng châu Âu chuyển token chứng khoán của họ sang một công ty khác. 

 

Binance đột ngột đóng cửa dịch vụ cổ phiếu mã hóa của mình vào tháng 7 sau khi một số cơ quan quản lý cho biết các Token này có khả năng cấu thành các dịch vụ chứng khoán bất hợp pháp.

Khách hàng ở Khu vực Kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ hiện có thể di chuyển cổ phiếu mã hóa từ Binance sang CM-Equity AG, công ty đầu tư của Đức mà Binance đã hợp tác để niêm yết các cổ phiếu mã hóa.

Khách hàng từ các quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh, không thể di chuyển token sang CM-Equity AG. Họ có thể bán chúng trên Binance cho đến ngày 14 tháng 10. Nếu khách hàng không bán token hoặc chuyển chúng sang nền tảng của CM-Equity AG, Binance sẽ bán  cho họ vào ngày 15 tháng 10.

Cổ phiếu mã hóa là các dẫn xuất tiền điện tử theo dõi giá trị của chứng khoán. Trong trường hợp của Binance, CM-Equity hoạt động như một nhà môi giới; nó đã bán mã hóa, chia nhỏ các cổ phiếu mà nó sở hữu cho khách hàng của Binance. Không giống như cổ phiếu thông thường, cổ phiếu mã hóa của Binance không trả cổ tức cho khách hàng, những người cũng không có quyền biểu quyết của cổ đông.

Binance đã tung ra các cổ phiếu được mã hóa vào ngày 12 tháng 4, hai ngày trước khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên Nasdaq. Binance đã niêm yết cổ phiếu Coinbase vào ngày niêm yết và cũng bán vốn cổ phần được mã hóa trong các công ty như Tesla, Apple và Microsoft.

Vào giữa tháng 7, Binance đã ngừng giao dịch cổ phiếu mã hóa mà không có cảnh báo trước. Khách hàng không thể mua token mới và Binance cho biết họ sẽ không hỗ trợ token này sau ngày 14 tháng 10. CM-Equity vẫn vận hành các dịch vụ tương tự trên FTX và Bittrex.

Binance cho biết họ đã tạm dừng đợt chào bán để tập trung vào “các dịch vụ sản phẩm khác”. Tuy nhiên vài giờ trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông đã cảnh báo người tiêu dùng rằng Binance không “được cấp phép hoặc đăng ký” để cung cấp các cổ phiếu được mã hóa, mà họ cho rằng “có khả năng là chứng khoán” theo luật Hồng Kông.

Một ngày trước đó, cơ quan quản lý tài chính của Ý đã đề cập đến token chứng khoán này trong một thông báo cho biết Binance không thể hoạt động ở quốc gia này. Vào tháng 4, cơ quan quản lý tài chính của Đức đã nói rằng họ có “cơ sở hợp lý” để tin rằng những token chứng khoán này vi phạm luật chứng khoán và cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cũng đang điều tra vấn đề này.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once