Binance che giấu mối quan hệ ‘sâu sắc’ với Trung Quốc

spot_imgspot_img

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được cho là đã che giấu mối quan hệ với Trung Quốc trong nhiều năm mặc dù tuyên bố đã rời khỏi quốc gia này sau cuộc đàn áp quy định của Bắc Kinh vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, và các giám đốc điều hành cấp cao khác được cho là đã chỉ đạo nhân viên che giấu sự hiện diện của công ty tại Trung Quốc. 

Binance đã báo cáo với các nhân viên vào năm 2018 rằng tiền lương của họ sẽ được giải ngân thông qua một ngân hàng ở Thượng Hải và vào năm 2019, họ được yêu cầu tham dự một phiên họp về thuế tại một văn phòng ở Trung Quốc.

Có tin rằng các nhân viên được cảnh báo chỉ công khai thừa nhận các văn phòng ở Malta, Singapore và Uganda, đồng thời tránh đề cập đến các địa điểm khác, bao gồm cả Trung Quốc.

Theo báo cáo, sàn giao dịch đã che giấu sự hiện diện tại Trung Quốc của mình bằng cách đưa vào hướng dẫn trong tài liệu giới thiệu dành cho nhân viên mới ở Trung Quốc để cài đặt mạng riêng ảo trên thiết bị của họ. 

“Thật không may là các nguồn ẩn danh đang trích dẫn lịch sử cổ đại (theo thuật ngữ tiền điện tử) và mô tả sai các sự kiện một cách đáng kể. Đây không phải là bức tranh chính xác về hoạt động của Binance,” người phát ngôn của Binance cho biết.

“Binance không hoạt động ở Trung Quốc và chúng tôi cũng không có bất kỳ công nghệ nào, kể cả máy chủ hoặc dữ liệu, có trụ sở tại Trung Quốc. Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ những khẳng định ngược lại,” người phát ngôn nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once