Binance cấm người Nga giao dịch USD và Euro thông qua dịch vụ P2P

spot_imgspot_img

Ngoài ra, sàn giao dịch cấm công dân EU mua và bán đồng rúp Nga thông qua P2P. Các hạn chế được áp dụng theo gói trừng phạt thứ 10 của EU.

Binance cấm người Nga giao dịch USD và Euro thông qua dịch vụ P2P
Binance cấm người Nga giao dịch USD và Euro thông qua dịch vụ P2P

Theo Forbes Nga, sàn giao dịch Binance đang hạn chế quyền truy cập vào các giao dịch ngang hàng (P2P) bằng đô la Mỹ và Euro với các nhà giao dịch tại Liên bang Nga.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đang áp đặt các hạn chế đối với các giao dịch P2P bằng đô la Mỹ và euro đối với các nhà giao dịch Nga cũng như bất kỳ cá nhân nào sống ở Nga.

Các biện pháp này có nghĩa là công dân Nga, và công dân nước ngoài cư trú tại Liên bang Nga, sẽ không còn có thể mua và bán tiền tệ fiat của Hoa Kỳ (USD) và EURO thông qua dịch vụ P2P của Binance. Đồng thời, công dân của các nước EU sẽ không được phép giao dịch bằng đồng rúp của Nga.

“Để tiếp tục sử dụng Binance P2P, người dùng có thể chọn các loại tiền pháp định có sẵn khác”, đại diện sàn giao dịch cho biết.

Khi cố gắng bắt đầu giao dịch bằng USD hoặc EURO, nền tảng sẽ nhắc người dùng chọn các đồng tiền nội tệ, phù hợp với quy tắc mới của Binance trong quá trình xác minh tài khoản của họ.

Quyết định được đưa ra theo gói biện pháp hạn chế thứ 10 của Liên minh châu Âu (EU) trừng phạt Nga vì cuộc chiến với Ukraine vào cuối tháng 2.2023.

Những người đam mê tiền điện tử của Nga đã chuyển sang giao dịch P2P khi các bộ xử lý thanh toán hàng đầu Visa và Mastercard bị đình chỉ hoạt động ở Nga vào tháng 3 năm 2022 và các chính phủ phương Tây đã áp đặt các hạn chế đối với chuyển khoản SWIFT sau cuộc xâm lược Ukraine của Moscow vào ngày 24 tháng 2.

Vào tháng 4 năm ngoái, Binance đã hạn chế quyền truy cập vào các dịch vụ của mình đối với người dùng được liên kết với Nga có tài sản vượt quá 10.000€, theo gói trừng phạt trước đó được Liên minh Châu Âu thông qua.

Trong bối cảnh xung đột đang diễn ra, các sàn giao dịch tiền điện tử đã giúp cả người Nga và người Ukraine cũng tránh được các hạn chế về tiền tệ do chính phủ của họ áp đặt. Đầu tháng 3, Binancesàn giao dịch Kuna có trụ sở tại Ukraine đã thông báo tạm thời đình chỉ thanh toán bằng thẻ ngân hàng bằng đồng hryvnia của Ukraine.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once