Big 4 từ chối kiểm toán dự trữ cho các công ty tiền điện tử tư nhân

spot_imgspot_img

Không chỉ Mazars mà 4 hãng kiểm toán lớn khác cũng chưa sẵn sàng cho công việc này. Hiện tại, sàn giao dịch lớn nhất thị trường vẫn đang tìm kiếm một công ty có thể đảm nhận công việc này. Điều này một lần nữa khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng ngay cả Binance cũng không thể thoát ra khỏi vũng lầy FTX.

Trong phát biểu mới đây từ đại diện sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch đã chia sẻ về việc 4 hãng kiểm toán lớn trên thế giới Deloitte (DTT), Ernst & Young (DTT), Ernst & Young (EY), KPMG (KPMG) và PricewaterhouseCoopers (PwC) đều không muốn tham gia vào báo cáo “bằng chứng dự trữ” (PoR) cho công ty tiền điện tử tư nhân.

Tuy nhiên, được biết rằng Deloitte hiện đang làm việc với Coinbase, công ty đã niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán vào năm 2021, cho các dịch vụ kiểm kế của mình. Ernst & Young vừa tiết lộ quan hệ đối tác với TaxBit – nhà phát triển phần mềm thuế crypto từng gọi vốn 100 triệu USD vào tháng 3 năm ngoái.

Người phát ngôn của Binance cũng phải đối mặt với một “bài kiểm tra căng thẳng rút tiền” trong tuần này, ghi nhận việc hoàn thành 6 tỷ đô la tiền rút ròng trong khoảng thời gian ba ngày.

Như đã đề cập trước đó, Mazars Group, đơn vị xử lý kiểm tra bằng chứng dự trữ cho các sàn giao dịch KuCoin, Binance và Crypto.com, đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ vì “ những lo ngại về cách công chúng hiểu các báo cáo này ”.

Mazars đã công bố một báo cáo về bằng chứng dự trữ của Binance vào tuần trước khi các sàn giao dịch khác nhau tìm cách xoa dịu những lo ngại của nhà đầu tư sau sự sụp đổ của FTX. Báo cáo dường như đã bị xóa khỏi các trang web của Binance và Mazars.

Ngoài ra, người phát ngôn của Binance cho biết lợi ích của Proof of Reserve được kiểm toán bởi một công ty kiểm toán độc lập là nó cung cấp xác minh bổ sung rằng tài sản của sàn giao dịch bằng hoặc lớn hơn các khoản nợ của sàn giao dịch đối với khách hàng của mình.

Sau khi Mazars ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng tiền điện tử, Binance đã liên hệ với một số công ty lớn và vẫn đang tìm kiếm một công ty sẵn sàng thực hiện công việc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once