Biểu tình leo thang phản đối dự luật Bitcoin tại El Salvador

spot_imgspot_img

Hàng nghìn người đổ xuống các con phố tại thủ đô El Salvador biểu tình chống lại dự luật Bitcoin của quốc gia này.

Người tham gia biểu tình tại El Salvador tăng mạnh vào thứ Tư, vào ngày độc lập của quốc gia, báo chí địa phương đưa tin về sự tức giận của công chúng đối với luật mới của đất nước trên đồng Bitcoin.

Người biểu tình đốt cháy các cây ATM Bitcoin ở thủ đô El Salvador. Một số người giơ cao các biểu ngữ “Chúng tôi không muốn Bitcoin”“Nói không với chế độ độc tài”. Vào ngày 7 tháng 9 vừa qua, El Salvador đã thông qua dự luật cho phép Bitcoin trở thành hình thức đấu thầu hợp pháp của đất nước, đây cũng là quốc gia đầu tiên cho phép điều này.

Tổng thống Nayib Bukele đã chỉ trích chính công dân của mình trên Twitter là những người không ngừng phá hoại, ông cũng đổ lỗi cho cánh báo chí. 
 

Đã có các cuộc biểu tình nổ ra kể từ tháng 7 và tháng 9. Nhưng hôm nay là ngày các cuộc biểu tình diễn ra dữ dội nhất, với hàng nghìn công dân xuống đường, theo báo chí địa phương. Người dân không chỉ biểu tình chống Bitcoin mà còn cả tổng thống Bukele, một vài người tin rằng ông đã làm suy yếu tòa án của đất nước và lạm dụng quyền lực. Mặc dù trước đây vị tổng thống này đã đạt được thành tích tốt trong các cuộc rà soát về cải thiện an ninh quốc gia Trung Mỹ, nhưng gần đây ông lại bị lên án về chủ nghĩa độc đoán.

 

Không chỉ người dân của El Salvador mà các ngân hàng đầu tư như JP Morgan, chính phủ Mỹ và thậm chí cả ngân hàng thế giới cũng chỉ trích gay gắt dự luật Bitcoin của El Salvador, cho rằng nó khó mà có thể áp dụng được. Các cuộc biểu tình hôm nay đã chứng minh giả thuyết của họ.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once