Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Biên độ của DOT có phù hợp để các nhà giao dịch “long”

Trong khi Polkadot có sự tăng trưởng mạnh vào tháng 07, thì đầu tháng 08 khởi đẩu ngược lại. Vào ngày cuối cùng của tháng trước, DOT đã tăng từ 8,2$ lên 9,11$ mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư ngắn hạn của nó. 

Tuy nhiên, DOT đã đảo chiều đi xuống kể từ ngày 01/08 và đã mất khoảng 9,64% giá trị ngày trước đó. Vào thời điểm viết bài, DOT đang được giao dịch ở mức 7,83$ theo CoinMarketCap.

Một chặng đường dài phía trước?

DOT đã giữ mức hỗ trợ 8$ sau khi không giữ vững mức 8,63$ và 8,15$. Tuy nhiên, DOT đã mất khả năng kiểm soát vùng này sau khi áp lực bán áp đảo.

Việc mất vùng hỗ trợ này có thể chấm dứt hy vọng của phe mua DOT.

Điều đó cũng không hoàn toàn chính xác, vì DOT đã không hoàn toàn sụp đổ sau khi mất một vùng hỗ trợ quan trọng vào tháng 07.

Nguồn: TradingView

Tình hình giảm giá của DOT càng được củng cố khi chỉ số RSI và MACD tiết lộ cho thấy rõ ràng được xu hướng giảm khi các chỉ số đều đang cắm đầu đi xuống.

Theo biểu đồ, RSI đã trong vùng quá bán. Tuy nhiên, nó đã duy trì một mức tốt có lợi cho phe bán DOT.

Vào thời điểm viết bài, RSI đi dưới đường trung bình 50 ở mức 41,95. Tương tự, MACD đã thiết lập tâm lý DOT giảm giá khi chỉ báo sức mạnh của bên bán (màu cam) tăng lên trên chỉ báo của bên mua (màu xanh lam).

Một số nhà giao dịch vẫn đang hy vọng vào các tín hiệu tăng giá, tuy nhiên áp lực bán tiếp tục tăng khi DOT chỉ ra các đỉnh và đáy thấp hơn. Trong biểu đồ, mô hình “tam giác giảm dần” có thể chứng minh rằng động lượng giảm giá hiện tại của DOT là cực kỳ cao.

Kỳ vọng giảm giá

Dựa trên dữ liệu của Santiment, tình hình hiện tại của DOT tiếp tục có lợi cho phe short. Volume giao dịch ngày 01/08 là 1,01 tỷ đô đã giảm 35,94% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài này, nó đã giảm xuống còn 666.85 triệu đô.

Nguồn: Santiment

Tương tự như vậy vốn hóa thị trường cũng đang bắt đầu xu hướng giảm dần từ 8,91 tỷ đô xuống 8,12 tỷ đô, nó thể hiện kỳ vọng mua của các nhà giao dịch biến mất.

Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để đội short vui mừng. Điều này là do đường EMA đã không tuân theo các dự báo của MACD và RSI. Đường EMA 20 (màu xanh lam) nằm trên đường EMA 50 (màu vàng), cho thấy rằng sự sụt giảm giá liên tục có thể không kéo dài.

24 giờ tới có thể rất quan trọng đối với DOT. Nó có thể không phải thời điểm tốt để “long” vì khả năng DOT có thể giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, các chỉ báo EMA cho thấy rằng sự đảo chiều theo hướng tăng giá cũng có thể xảy ra.

 

Comment Subcibe