Biden lên kế hoạch cho Lệnh điều hành trên thị trường tiền điện tử.

spot_imgspot_img

Chính quyền Biden được cho là đang lên kế hoạch giám sát một loạt các loại tiền điện tử và có thể ban hành một lệnh hành pháp cho các cơ quan liên quan đến vấn đề này. Lệnh hành pháp nhằm chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của phần mềm chuộc tiền và các tội phạm mạng khác liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Chính quyền Biden được cho là đang lên kế hoạch giám sát một loạt các loại tiền điện tử và có thể ban hành một lệnh hành pháp cho các cơ quan liên quan đến vấn đề này. Lệnh hành pháp nhằm chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của phần mềm chuộc tiền và các tội phạm mạng khác liên quan đến tài sản tiền điện tử. Trong năm qua, Ransomware đã gây ra hàng triệu thiệt hại, sự cố “Đường ống thuộc địa” là một trong những sự kiện nổi bật đáng lo ngại.

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng xác nhận rằng NSC và NEC đang hợp tác với nhau để kiểm tra việc sử dụng bất hợp pháp các tài sản tiền điện tử đặc biệt cho các cuộc tấn công phần mềm đòi tiền chuộc, đã tăng lên theo từng năm. Người phát ngôn nói:

“NSC và NEC đang phối hợp liên ngành để xem xét các biện pháp mà chúng tôi có thể đảm bảo rằng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác không được sử dụng để hỗ trợ các tác nhân xấu, bao gồm cả tội phạm đòi tiền chuộc.”

Chính quyền Biden cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt đầu tiên trong các cuộc tấn công tiền điện tử ransomware vào tháng trước, khi họ đưa vào danh sách đen một cuộc trao đổi tiền điện tử thuộc sở hữu của Nga, có tên là SUEX. Nhà Trắng cũng đã chỉ thị cho các cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ hợp tác với các quan chức từ 30 quốc gia khác để chống lại các cuộc tấn công bằng mã độc nhằm tống tiền. Kế hoạch này cũng bao gồm việc phục hồi các vụ trộm và tiền chuộc trước đây trong các vụ tấn công tiền điện tử.

Việc giám sát quản lý thị trường tiền điện tử đã trở thành chủ đề tranh luận trong nhiều tháng qua, với một số nhà lập pháp kêu gọi các biện pháp nghiêm ngặt trong khi nhiều nhà lập pháp khác lại ủng hộ các quy định tốt hơn để giúp thị trường tiền điện tử có cơ hội phát triển. Các chính sách và điều chỉnh của chính quyền Biden không làm nhiều người hài lòng, nhưng sự trấn an gần đây từ Chủ tịch Liên bang và giám đốc SEC rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm toàn diện đối với tiền điện tử như Trung Quốc đã khiến những người ủng hộ mật mã thở phào nhẹ nhõm.

Chính quyền Biden ra mắt đội thực thi tiền điện tử quốc gia

Chính quyền Biden có thể không có bất kỳ kế hoạch nào để cấm tiền điện tử nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ cũng sẽ nhận được một giấy thông hành tự do về mặt pháp lý. Gần đây, Bộ Tư pháp (DOJ) đã công bố lực lượng đặc nhiệm đàn áp tiền điện tử bí mật.

Lực lượng đặc nhiệm mới sẽ điều tra các giao dịch tiền điện tử khác nhau, đặc biệt là các sàn giao dịch cung cấp vụ trộm tiền điện tử để kiểm tra các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp.

Tối thứ Tư trong một bài phát biểu, phó công tố viên Lisa Monaco cho biết: “Hôm nay chúng tôi sẽ thành lập nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia nhằm tăng cường năng lực của chúng tôi trong việc tháo dỡ các thực thể tài chính cho phép các tội phạm mạng phát triển – và khá thẳng thắn để thu lợi nhuận – từ việc lạm dụng các nền tảng tiền điện tử.” 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once