Biden dự kiến bổ nhiệm người từng chỉ trích tiền điện tử dẫn dắt OCC

spot_imgspot_img

Giáo sư luật Saule Omarova được bổ nhiệm là người đứng đầu tiếp theo của Cơ quan quản lý tiền tệ — nhưng cô ấy cảm thấy thế nào về tiền điện tử?

Theo Bloomberg, Saule Omarova được cho là đã được đề cử là người tiếp theo điều hành Cơ quan Quản Lý tiền tệ(OCC).

Omarova là một giáo sư tại Trường Luật Đại học Cornell, có hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp tiền điện tử và đã không né tránh việc chia sẻ quan điểm không mấy tích cực của mình về lĩnh vực này.

/upload/image/users/user_42/image/230904.jpg
Saule Omarova

Vào tháng 2 năm nay, Omarova đã chia sẻ một bài báo trên Financial Times có tiêu đề “Sự trỗi dậy của Bitcoin phản ánh sự suy thoái của nước Mỹ”, sau đó đăng dòng tweet rằng “thoát khỏi cuộc suy thoái sau COVID thông qua tăng trưởng kinh tế thực” là ‘điều quan trọng nhất’

Theo Bloomberg, Omarova đã mô tả sự phát triển của tiền điện tử là “chủ yếu mang lại lợi ích cho hệ thống tài chính đang bị rối loạn mà chúng ta đang có”. Theo bà, tiền ảo có thể gây mất ổn định nền kinh tế và dễ bị các công ty tư nhân lạm dụng. Điều này khiến cô ấy chắc chắn phù hợp với một số nhân vật chính trị và quản lý nổi tiếng nhất của Mỹ đã nhắm vào tiền điện tử.

Omarova cũng góp mặt trong một danh sách dài các chính trị gia và cơ quan quản lý tin rằng thế giới tài chính vốn là chính trị. Trong một văn bản làm chứng cho Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Mỹ, từ năm 2018, Omarova cho biết 

“Tiền và quyền lực là hai mặt của một đồng tiền. Tài chính đag và sẽ luôn là vấn đề có ý nghĩa quan trọng và trực tiếp nhất  trong chính sách công. Các giao dịch tài chính‘ ảo không thay đổi thực tế cơ bản này, chỉ tạm che khuất nó khỏi tầm nhìn”.

Những hoài nghi về tiền điện tử của Mỹ

Năm nay đã chứng kiến một số tên tuổi nổi bật của Mỹ đưa ra lập trường chống lại tiền điện tử. Ví dụ như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA), người đã nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần “các quy tắc” để bảo vệ người tiêu dùng.

Warren nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 7: “Tôi không muốn đợi cho đến khi nhiều người, nhiều nhà đầu tư nhỏ, nhiều nhà giao dịch nhỏ bị xóa sổ hoàn toàn.”

/upload/image/users/user_42/image/230904_2.jpeg
Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren

Gary Gensler – chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đồng ý với Thượng nghị sĩ Warren. Trên thực tế, ông còn đi xa hơn là chỉ đơn giản nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần có luật bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.

Ông  cũng cho rằng nhiều “Token tiền điện tử” tương tự như chứng khoán chưa được đăng ký, nó không thực hiện đúng chức năng của tiền và cũng tạo điều kiện cho tội phạm.

Trong  tuần này, Gensler cũng đã tiếp tục nhấn mạnh rằng tiền điện tử cần được quản lý để bảo vệ “sự ổn định của hệ thống”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once