Bỉ siết chặt quảng cáo tiền điện tử

spot_imgspot_img

Một số quốc gia phương Tây vẫn lo ngại độ rủi ro của tiền điện tử, trong đó Bỉ là nước mới nhất hành động để giảm bớt sự phổ biến của tiền tệ kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý tài chính của Bỉ đã phác thảo luật quảng cáo tiền điện tử mới yêu cầu các công ty tiền ảo phải đưa ra cảnh báo rõ ràng về những rủi ro tiềm ẩn trong quảng cáo của họ. Điều này nằm trong cuộc đàn áp quy mô lớn của Cơ quan Thị trường và Dịch vụ Tài Chính Bỉ (FSMA), đơn vị được Chính phủ trao quyền để giám sát quảng cáo tiền mã hóa.

Một bài đăng chính thức của FSMA thể hiện rõ: “Không có khung pháp lý nào quản lý các sản phẩm này và chúng không có tài sản cơ bản nào trong thế giới thực. Tiền điện tử có biến động giá mạnh và dễ bị gian lận và rủi ro liên quan đến công nghệ thông tin.”

Cơ quan yêu cầu các công ty trong lĩnh vực mã hóa cần thông báo rõ cho khách hàng về mức độ rủi ro khi tham gia đầu tư lĩnh vực mới mẻ này, đồng thời các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử sẽ phải được gửi tới FSMA trước ít nhất 10 ngày, cho phép cơ quan quản lý can thiệp nếu cần.

Jean-Paul Servais, chủ tịch của FSMA, chia sẻ: “Nhờ có quy định mới, FSMA sẽ có thể kiểm tra xem các quảng cáo về tiền ảo có chính xác và không gây hiểu lầm hay không và liệu có cảnh báo bắt buộc về rủi ro hay không.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once