Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Bất chấp việc phát triển tốt, Chainlink vẫn không thể thoát ra khỏi xiềng xích của cơn sóng giá giảm

Chainlink là một mạng phi tập trung được thiết lập với mục tiêu mở rộng chức năng cho các blockchain, bằng cách kết nối các hợp đồng thông minh với nguồn dữ liệu, sự kiện, thanh toán và những tính toán off-chain từ đời thực đi vào thế giới mã hóa theo phương thức chống giả mạo cao và đáng tin cậy.

Báo cáo Chainlink Adoption Update vào ngày 22 tháng 5, tiết lộ rằng từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5, có tổng cộng 16 tích hợp đã được thực hiện cho 3 dịch vụ Chainlink. Các dịch vụ này bao gồm Chainlink Price Feeds (Nguồn cấp dữ liệu giá), Chainlink Verifiable Random Function (VRF - Hàm ngẫu nhiên có thể xác minh) và Chainlink Keepers (Xác minh trên chuỗi).

Báo cáo cũng cho biết những tích hợp này đã được thực hiện trên 4 blockchain khác nhau, cụ thể là Ethereum, Polygon, BNBChain và Fantom.

Ghi nhận mức giá tăng đột biến 5% trong 24 giờ qua, token gốc của mạng lưới là LINK dường như đã đạt được một số tiến triển. Nhưng trong quá trình các tích hợp này được triển khai trong suốt 7 ngày qua, token này đã có phản ứng về giá như thế nào?

Không có phản ứng dây chuyền?

Khi những tích hợp này được triển khai trong 7 ngày qua, giá của LINK lại chứng kiến xu hướng giảm, tại mức 7,84 đô la vào ngày 16 tháng 5, giảm 6% chỉ trong 7 ngày. Rơi 86% so với mức ATH tại 52,88 đô la, nếu động lực tích hợp chuỗi chéo và các use case này được duy trì, đồng LINK có thể tiếp tục con đường đạt đến mức ATH tương đương trên một lần nữa.

Thêm vào đó, trong cùng khoảng thời gian này, giá trị vốn hóa thị trường của Chainlink cũng giảm dần từ 3,66 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 5 về lại mức 3,45 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, mặc cho nhiều tích hợp được triển khai đối với Chainlink Network.

Dù trải quá đợt sụt giảm giá trị trong nhiều ngày nhưng giá của đồng LINK lại đánh dấu một sự phân kỳ dương (bullish divergence). Như có thể thấy được từ biểu đồ giá tại thời điểm viết bài, MACD duy trì vị trí ở đáy của các thanh biểu đồ với đường MACD giao với đường xu hướng theo xu hướng tăng. Điều này cho thấy áp lực mua tăng lên trong 7 ngày qua.

Tương tự, trong một đường cong hướng lên về phía vùng trung lập 50% trong 7 ngày qua, chỉ số RSI cho thấy áp lực mua tăng đều đặn.

Tăng 6% trong 24 giờ qua với khối lượng giao dịch tăng vọt tương ứng 74%, phe bò dường như đang đạt được bước tiến với mã thông báo này.

Những cú giảm đầy "say xỉn"

Phân tích on-chain cho thấy LINK không chỉ ghi nhận mức thấp trên khía cạnh về giá, một số chỉ số trực tuyến nhất định được sử dụng để theo dõi sự tăng trưởng cũng báo cáo sự sụt giảm trong 7 ngày qua.

Như dự đoán thì xét khía cạnh phát triển, token này đã ghi nhận một số bước tiến trong 7 ngày qua, mặc dù trong thời gian rất ngắn. Chỉ số này chỉ tăng 1% trong 7 ngày.

Trên khía cạnh xã hội, mặc dù có tin tức về tích hợp chuỗi chéo, nhưng token không ghi nhận được lực kéo đáng kể nào vào tuần trước. Kể từ ngày 16 tháng 5, chỉ số Social dominance, đã rất cố gắng đạt mức cao nhất vào ngày 17 tháng 5, trở về với xu hướng giảm. Tại thời điểm viết bài chỉ số này nằm tại mức 0,529%. Tương tự, Social volume cũng ghi nhận mức tăng đột biến vào ngày 17 tháng 5 đã đảo ngược xu hướng và đi xuống, với mức 391 vào thời điểm viết bài.

Ngoài ra, 7 ngày qua đã đánh dấu sự giảm dần trong khối lượng giao dịch đối với token LINK, giảm xấp xỉ 57%.

Chỉ số cho Địa chỉ hoạt động hàng ngày (daily Active Addresses index) tham gia giao dịch token LINK đã giảm tới 72%.

Comment Subcibe