Bất chấp nguồn cung lưu hành của DOT giảm, giá Polkadot vẫn tăng cao

spot_imgspot_img

Giá DOT nhắm đến mức cao mới và các nhà đầu tư kỳ vọng cuộc đấu giá Polkadot đang diễn ra sẽ đưa giá theo quỹ đạo phản ánh sự bùng nổ năm 2020 của Kusama.

Cuộc đấu giá dù Polkadot đang diễn ra tiếp nối sự thành công của các cuộc đấu giá tương tự như trên mạng lưới chị em Kusama, nơi các dự án như Moonriver (MOVR) và Karura đã giành được một chỗ nhảy dù trong năm tới. Và tuần này, sẽ có một vài ứng cử viên dự kiến sẽ tham gia vào cuộc đấu giá dù đầu tiên của Polkadot và quá trình này có xu hướng gây áp lực lên DOT nhưng lại tạo cơ hội cho các dự án blockchain đầy tham vọng lý giải vì sao họ lại cung cấp các giải pháp cạnh tranh nhất dành cho các nhu cầu khác đang tồn tại trong lĩnh vực crypto.

5 quảng cáo cộng đồng hàng đầu trên Kusama theo xếp hạng phần thưởng. Nguồn: Parachains

Ngày 19 tháng 7 có lẽ là một khoảng thời gian không thể quên đối với KSM vì cuộc đấu giá Kusama parachain đã diễn ra với bối cảnh thị trường crypto đang suy thoái và quan trọng hơn, cuộc đấu giá đã giúp KSM phục hồi từ mức thấp nhất là 148,85 USD lên mức giá hiện tại gần 457 USD khi các token cam kết đấu giá bị rút khỏi việc bán đấu giá

Đây là một số cuộc đấu giá parachain hiện đang được tiến hành trên mạng Polkadot và tương tự như các cuộc đấu giá Kusama, DOT có thể nhận được sự thúc đẩy khi ngày càng nhiều token bị loại bỏ khỏi nguồn cung cấp lưu hành

4 cuộc đấu giá parachain hàng đầu hiện đang được tiến hành trên Polkadot. Nguồn: Parachains

Acala

Acala (ACA) là một nền tảng hợp đồng thông minh layer 1 được thiết lập là trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) và thanh khoản của Polkadot. Giao thức này tương thích với Ethereum (ETH) và có tính thanh khoản cũng như các ứng dụng tài chính sẵn có, bao gồm các sàn giao dịch không đáng tin cậy, một stablecoin phi tập trung (aUSD) và DOT Liquid Staking (LDOT). Acala là mạng lưới chị em của giao thức defi Karura (KAR) DeFi, hoạt động trên mạng Kusama và cung cấp nhiều chức năng tương tự.

Với việc DeFi đã nổi lên như một trong những lĩnh vực cơ bản của hệ sinh thái tiền điện tử, việc có một giao thức DeFi lớn đã được thiết lập hỗ trợ cho việc thu hút thanh khoản và cung cấp cho người sở hữu token lợi nhuận đáng kể là điều cần thiết đối với mọi mạng lưới.

Moonbeam

Moonbeam (GLMR) là một nền tảng hợp đồng thông minh hoàn toàn tương thích Ethereum được thiết kế để đơn giản hóa quy trình cho các dự án đa chuỗi khởi động trên mạng Polkadot. Mạng lưới chị em của Moonbeam trên Kusama là Moonriver, chủ yếu cung cấp mức thưởng cao nhất trong tất cả các parachains được phát hành trên Kusama.

Vấn đề cần giải quyết hiện tại chính là đơn giản hoá quá trình di chuyển chuỗi chéo sang Polkadot vì phí trên Ethereum vẫn còn cao, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư và các nhà phát triển chuyển sang các giải pháp thay thế chi phí thấp hơn như Polygon, Fantom và Avalanche.

Nếu Moonbeam có thể cải thiện quá trình này, chắc chắn rằng sẽ giúp rất nhiều cho việc tăng cường sức mạnh tổng thể và hoạt động trên Polkadot.

Astar

Astar (ASTR) là một giao thức tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng và tương tác cho Web3.0 thông qua việc tạo ra một nền tảng hỗ trợ máy tính đa ảo kết nối các giao thức layer 1 tương thích với mạng Polkadot. Ngoài ra Astar cũng có khả năng đóng vai trò như một nền tảng hợp đồng thông minh mở rộng giúp chuỗi tiếp sức cho Polkadot, khi mạng vốn không thể hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh.

Parallel Finance

Parallel Finance (PARA) là một giao thức cho vay của DeFi và thị trường tiền tệ tự động (AMM) hỗ trợ cả hai tài sản dựa trên Polkadot và Kusama, cung cấp cho người sở hữu token khả năng đưa tài sản của họ hoạt động bằng cách kiếm lãi suất.

Giao thức này nhằm cung cấp tính thanh khoản, lợi nhuận và hiệu quả vốn cao hơn cho hệ sinh thái Polkadot, đồng thời người dùng cuối cùng còn có khả năng cho vay, nắm giữ và vay tài sản từ bất kỳ mạng lưới nào được hỗ trợ.

DOT và KSM trở nên mạnh mẽ trước các cuộc đấu giá

Người dùng vẫn đang mua token để đóng góp cho việc huy động vốn từ cộng đồng và các cuộc đấu giá vẫn đang diễn ra mặc cho Polkadot có khả năng gây áp lực tích cực lên giá của DOT. 

Như trong biểu đồ dưới đây, việc giới thiệu các khoản huy động vốn từ cộng đồng trên Kusama vào tháng 6 năm 2021 đã dẫn đến sự gia tăng giá token trong khi biến động giá cả đối với DOT lại ít đi hơn.

Biểu đồ 4 giờ KSM / USDT so với DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Hiện nay, điều ngược lại đang xảy ra khi giá của DOT vượt qua giá của KSM, một quy trình bắt đầu vào giữa tháng 9, khi sự hứng thú với đấu giá Polkadot parachain bắt đầu tăng lên.

Với 11 nhóm đấu giá parachain được tổ chức hàng tuần từ ngày 11 tháng 11 năm 2021 đến ngày 10 tháng 3 năm 2022, có khả năng cao là giá của DOT sẽ tiếp tục tăng miễn nhu cầu tiếp cận parachain vẫn tiếp tục.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once