BankSign – bước tiến mới trong thương mại hóa blockchain lĩnh vực ngân hàng của Hàn Quốc

spot_imgspot_img

Tiến trình phát triển blockchain của Hàn Quốc đang có những bước tiến mới. Trong một nỗ lực mới nhất, ngân hàng trung ương của quốc gia này vừa ký bản ghi nhớ với cơ quan dịch vụ thanh toán tài chính (KFSS) để chịu trách nhiệm cho dịch vụ chứng thực blockchain BankSign.

Theo The News Asia, có được dịch vụ chứng thực blockchain là một bước tiến mới của ngân hàng trung ương Hàn Quốc trong việc hướng tới thương mại hóa blockchain trong lĩnh vực ngân hàng. Nền tảng BankSign được công bố tháng 8/2018, là kết quả hợp tác giữa Samsung SDS, một đơn vị của tập đoàn điện tử này và Liên đoàn các ngân hàng Hàn Quốc. BankSign sử dụng công nghệ blockchain để đồng xác thực và chuyển giao dữ liệu chứng thực khách hàng giữa các ngân hàng và các thể chế tài chính khác. BankSign đã không được sử dụng nhiều trước đây, do khuôn khổ ‘ID kỹ thuật số’ (DID) đã tồn tại trong 21 năm. Tuy nhiên, các nhà làm luật đã sớm chấm dứt dịch vụ này vào tháng 5 với việc đạo luật chữ ký điện tử sửa đổi được quốc hội nước này thông qua. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc giờ đây đang lên kế hoạch triển khai BankSign như một thay thế cho hệ thống DID. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy các giải pháp kỹ thuật số thay thế cho hoạt động mặt đối mặt, trong đó có công nghệ blockchain. Trong mọi lĩnh vực, nó giúp các tổ chức hoạt động hàng ngày trong một không gian số an toàn.

Triển vọng của BankSign

Một quan chức của BOK đã nêu bật các trường hợp sử dụng khác nhau của BankSign so với các lựa chọn thay thế khác.

“Tôi kỳ vọng thông qua sự hợp tác này, chúng tôi sẽ có thể thực hiện hóa việc tiết giảm chi phí, cải tiến dịch vụ và khám phá ra các hình thức kinh doanh mới.”

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cùng với KFSS đã lên kế hoạch thay thế hoàn toàn khuôn khổ ID kỹ thuật số vào cuối năm 2020. Hệ thống mới được kỳ vọng sẽ làm giảm đáng kể chi phí hoạt động, cải thiện trải nghiệm người dùng với dịch giá tăng thêm giá trị, cũng như hỗ trợ các ngân hàng trong việc khám phá ra các nguồn doanh thu mới và tiềm năng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once