Bankman-Fried bị buộc tội hối lộ hàng triệu USD cho các quan chức chính phủ Trung Quốc

spot_imgspot_img

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX.com, bị cáo buộc đã hối lộ 40 triệu đô la Mỹ tiền điện tử cho ít nhất một quan chức chính phủ Trung Quốc vào tháng 11/2021 để kích hoạt các tài khoản bị đóng băng thuộc Alameda Research, công ty con của sàn giao dịch FTX đã phá sản, theo các cáo buộc bổ sung được đệ trình chống lại anh ta vào thứ Ba.

“Bị cáo và những người khác đã chỉ đạo và gây ra việc chuyển ít nhất khoảng 40 triệu đô la Mỹ tiền điện tử nhằm phục vụ lợi ích của một hoặc nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc nhằm gây ảnh hưởng cũng như khiến họ giải phóng Tài khoản,” các công tố viên liên bang cáo buộc trong bản cáo trạng. 

Bản cáo trạng cho biết các tài khoản liên kết với Alameda nắm giữ số tiền trị giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ mà chính phủ Trung Quốc đã đóng băng. Chúng được phát hành để tiếp tục tài trợ cho các giao dịch tiền điện tử của Alameda sau khi ví tiền điện tử riêng nhận được thanh toán từ tài khoản thuộc sở hữu của Alameda.

FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm ngoái và khách hàng của họ đã mất tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 8 tỷ đô la Mỹ.

Sàn giao dịch, hiện do chuyên gia phá sản John Ray III đứng đầu, đã thu hồi được ít nhất 5 tỷ đô la Mỹ tài sản lưu động tính đến tháng Giêng.

Bankman-Fried hiện đang bị quản thúc tại nhà của cha mẹ anh ta ở California với khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la Mỹ trong khi chờ phiên tòa dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2/10. Anh ta đã cam kết không phạm nhiều tội danh lừa đảo và biển thủ tiền gửi của khách hàng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once