Bank of America tham gia sử dụng dịch vụ thanh toán Paxos

spot_imgspot_img

Bank of America (BoA) đã sử dụng Dịch vụ thanh toán Paxos thông qua công nghệ Blockchain. Đây là một dấu hiệu cho thấy Phố Wall đang tiếp cận gần hơn với tiền điện tử.

Thứ hai vừa qua, Bank of America đã thông báo về sự tham gia vào mạng lưới Paxos. Đây là một mạng lưới thanh toán cổ phiếu của Mỹ dựa trên blockchain. BoA đã trở thành ngân hàng thứ ba sử dụng Dịch vụ Thanh toán Paxos. Trước đó, Credit Suisse và Nomura cũng đã tham gia sử dụng. Dịch vụ đã được cơ quan quản lý có thẩm quyền phê duyệt. Hiện tại, dịch vụ này chỉ giới hạn sử dụng trong các giao dịch nội bộ.

Ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ này đã thực hiện một vài giao dịch nội bộ trong nhiều tháng. Trong tương lai, nếu được phê duyệt là cơ quan thanh toán bù trừ, BoA có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Dịch vụ thanh toán Paxos

Dịch vụ Thanh toán Paxos thông qua Blockchain, cho phép hai bên thanh toán các giao dịch cổ phiếu chỉ trong vài phút. Theo cách truyền thống, quá trình này thường mất nhiều ngày. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cho phép dự án bắt đầu vào tháng 10 năm 2019.

Hệ thống mà Paxos sử dụng là một trong vài cách mà các ngân hàng lựa chọn để tiếp cập với thị trường thông qua blockchain. Từ năm 2020, JPMorgan Chase đã sử dụng phiên bản Ethereum (ETH) để thực hiện các giao dịch qua đêm. Giá trị hàng ngày của các thoả thuận giao dịch này thường là hơn 1 tỷ đô la. Goldman Sachs Group Inc. cho hay họ cũng đã sẵn sàng để tham gia vào thị trường.

Gia tăng tốc độ thanh toán

Đối với các ngân hàng việc thực hiện thanh toán chứng khoán nhanh hơn và linh hoạt hơn là điều tuyệt. Nhưng nó lại không quá quan trọng đối với Công ty Ủy thác Lưu Ký và Bù trừ (DTCC). DTCC đã đóng vai trò thống trị trên thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ. Theo COO của Paxos – Chad Cascarilla, DTCC chỉ có thể thanh toán ngay trong ngày với những giao dịch gửi trước 11 giờ sáng. Và hơn 75% tổng số cổ phiếu được giao dịch trong ngày bị DTCC bỏ sót.

Hiện nay, thời gian giải quyết vào khoảng hai ngày. Điều này khiến việc nhận tiền thanh toán từ người bán bị chậm trễ. Các khoản tiền trong ngắn hạn bị trôi nổi để chờ đến lượt được xử lý.

Để giải quyết vấn đề này, hệ thống Paxos kết nối các nhà đầu tư trực tiếp thông qua blockchain Ethereum để có thể thực hiện thanh toán trong thời gian thực. Bina Kaloa, người đứng đầu bộ phận ngân hàng toàn cầu của BoA cho biết sự linh hoạt trong thanh toán song phương là điều mà ngân hàng rất quan tâm. Và rất vui khi thấy rằng “mọi người đều hợp tác”.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once