Bank of America: Ngành công nghiệp tiền điện tử quá lớn để có thể bỏ qua

spot_imgspot_img

Bank of America đã xuất bản một báo cáo phân tích hiện trạng và quan điểm về ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện đã “quá lớn để có thể lờ đi”.
 

Bank of America đã xuất bản báo cáo của mình “tài sản kỹ thuật số  sơ khai: Chỉ là hiệp đầu tiên”, dẫn đầu bởi Alkesh Shah –  người đứng đầu Chiến lược tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử toàn cầu, cung cấp phân tích chuyên sâu về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp blockchain từ tiền điện tử đến DeFi và NFT.

Báo cáo nói rằng các ngành công nghiệp tiền điện tử và các dịch vụ tài chính phi tập trung đã phát triển đến mức “quá lớn để có thể phớt lờ”.

Các nhà nghiên cứu của BofA lưu ý rằng gần 221 triệu người dùng đã trao đổi tiền điện tử hoặc sử dụng dịch vụ DeFi, với mức tăng trưởng ổn định. Tương tự như vậy, sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức là một dấu hiệu rõ ràng rằng tiền điện tử không chỉ là một hiện tượng thoáng qua do các nhà bán lẻ thúc đẩy.

Bank of America tỏ ra lạc quan về không gian tiền điện tử ngoài Bitcoin
Bank of America nhấn mạnh rằng trong nửa đầu năm 2021, hệ sinh thái DeFi đã nhận được gần 17 tỷ USD tài trợ từ các nhà đầu tư tổ chức, điều này trái ngược với 5,5 tỳ USD đã được ghi nhận trong năm 2020. Tương tự, các vụ mua bán và sáp nhập trong không gian tiền điện tử tăng từ 940 triệu USD trong năm 2020 lên 4,2 tỷ USD vào năm 2021.

Trong một bài PR chính thức, Alkesh Shah duy trì lập trường bất khả tri, khẳng định rằng có nhiều thứ về tiền điện tử hơn Bitcoin

“Bitcoin rất quan trọng, nhưng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số còn nhiều hơn thế nữa. Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích khám phá những tác động trong các ngành bao gồm tài chính, công nghệ, chuỗi cung ứng, truyền thông xã hội và trò chơi”.

Nhóm cũng khẳng định rằng cách chúng ta tương tác với thế giới có thể thay đổi hoàn toàn với sự ra đời của công nghệ blockchain:

“Trong tương lai gần, bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain để mở khóa điện thoại của mình; mua một cổ phiếu, một ngôi nhà hoặc một phần nhỏ của một chiếc Ferrari; nhận cổ tức; vay, cho vay hoặc tiết kiệm tiền; hoặc thậm chí trả tiền xăng hoặc pizza”

Bank of America cũng nhấn mạnh rằng sự phát triển của NFTs là một điều bất ngờ đối với tất cả mọi người. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh nỗi lo của họ rằng mức định giá lớn của một số NFT như các tác phẩm nghệ thuật  hoặc NFT từ trò chơi tiền điện tử Loot có thể là một bong bóng ảo tưởng ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư không biết rủi ro mà họ phải chịu.

/upload/image/users/user_42/image/051005_1.jpg

Thời điểm khác nhau, lập trường khác nhau
Lập trường này trái ngược hẳn với các báo cáo trước đó. Trước đó, Bank of America mô tả bitcoin là dễ thay đổi, không thực tế và ít được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị.

Gần đây vào tháng 3 năm 20201, Bank of America đã phát hành một báo cáo khẳng định rằng mức tăng của bitcoin lên 60.000 USD về cơ bản là do đầu cơ chứ không phải do lợi thế vốn có của tiền điện tử:

“Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng bitcoin không đặc biệt hấp dẫn như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì hàng hóa và thậm chí cả chứng khoán cung cấp mối tương quan tốt hơn với lạm phát. Do đó, chúng tôi cho rằng lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, giảm độ biến động hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung trên cơ sở kỳ hạn”.

Nhưng sau khi sự tăng trưởng đột biến của Bitcoin, Bank of America đã tiếp bước các ngân hàng khác và thành lập một nhóm nghiên cứu dành riêng cho lĩnh vực tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain, dần dần bắt đầu thay đổi cách đối xử với các doanh nghiệp mới nổi này.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once