Bang Colorado (Hoa Kỳ) chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

spot_imgspot_img

Thống đốc Jared Polis của Colorado đã thông báo vào hôm thứ Hai rằng tiểu bang này sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế.

Nhà nước sẽ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử để thanh toán thuế. Lượng tiền điện tử này sau đó sẽ được quy đổi sang đô la để gửi vào Kho bạc nhà nước. Polis cho biết “Chúng tôi chỉ đang cho thấy một lần nữa, từ góc độ dịch vụ khách hàng, Colorado đã tiến bộ về công nghệ như thế nào trong việc đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của các doanh nghiệp và người dân”.

Trước đó, Polis đã nói rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ nhờ bên thứ ba xử lý giao dịch. ”Chúng tôi đang yêu cầu một nhà cung cấp thanh toán chấp nhận số tiền tương đương tiền điện tử và gửi đô la vào Kho bạc của tiểu bang với số tiền đó. Nó giống như thanh toán bằng thẻ tín dụng, với phần thưởng là không có khoản thanh toán nào được trả lại!”

Nhà nước có một cái nhìn dài hạn, Polis nhấn mạnh

Polis, người tạo dựng tài sản của mình từ những năm tháng là một doanh nhân công nghệ, đã thúc đẩy chương trình nghị sự về tiền điện tử của bang kể từ năm 2019 khi bang thuê kiến ​​trúc sư blockchain đầu tiên của mình, Thaddeus Batt. Cuối năm đó, Thống đốc đã ký thành luật một Đạo luật miễn các loại tiền điện tử cụ thể cần đăng ký làm chứng khoán. Dự luật cũng cung cấp một sự nới lỏng yêu cầu cấp phép cho các nhà môi giới và nhân viên bán hàng. Polis cũng là diễn giả chính tại ETHDenver 2022, một hội nghị hàng đầu dành cho những người đam mê tiền điện tử ở Colorado vào tháng 2/2022.

Về lâu dài, Polis cho biết bang dự định triển khai các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho các giấy phép săn bắn, lái xe và câu cá cũng như tạo cơ sở dữ liệu blockchain về các thương hiệu gia súc để giúp nông dân xác định gia súc bị mất tích. Trong khi hệ thống hiện tại hoạt động, Polis nhận thấy cơ hội để cải thiện hiệu quả của cơ sở dữ liệu thương hiệu hiện có.

Vào thời điểm viết bài, Polis chưa làm rõ loại tiền điện tử nào sẽ được chấp nhận thanh toán cũng như danh tính của tổ chức trung gian được ông nhắc đến.

Colorado hứa hẹn là thiên đường tiền điện tử tiếp theo tại Mỹ

Colorado nằm trong một nhóm các tiểu bang phương Tây với các chính trị gia yêu thích tiền điện tử. Sự yêu thích này giúp tiểu bang của họ trở thành thiên đường tiền điện tử tiếp theo ở Hoa Kỳ.

Wyoming, quê hương của Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, đã lập một dự luật vào Q1/2022, đề xuất việc thanh toán thuế tiểu bang và địa phương bằng Bitcoin. Wyoming cũng trở thành bang đầu tiên vào năm 2021 công nhận các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là LLC.

Vào năm 2018, dự luật SB1127 đã vận động hành lang để cho phép chính quyền bang Arizona ký kết thỏa thuận với công ty phát hành tiền điện tử để nhận thuế thu nhập bằng các loại tiền điện tử cụ thể. Vào tháng 1/2022, thượng nghị sĩ bang Arizona, Wendy Rogers, đã giới thiệu một dự luật công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong tiểu bang, sau đó là các sửa đổi đối với SB1127 và một dự luật mới, SB1128, để miễn cho người dân đóng thuế đối với tiền điện tử của họ.

Texas cho đến nay đã chứng minh vị thế phù hợp của mình cho những người khai thác tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Ted Cruz, một người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng khí đốt tự nhiên để cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử, cũng lên thân thiện với tiền điện tử tại bang này.

Nhưng có lẽ không có tiểu bang nào thu hút được sự chú ý về tiền điện tử như Florida với việc Thị trưởng Miami, Francis Suarez, ủng hộ Bitcoin. Suarez đã gây được sự chú ý vào cuối năm 2021 khi thông báo rằng ông sẽ nhận khoản tiền lương hoàn toàn bằng Bitcoin và vẫn lạc quan ngay cả khi Bitcoin tăng giá vào khoảng tháng 5 năm nay.

Dưới sự theo dõi của thị trưởng 44 tuổi, thành phố sau đó đã đưa ra sáng kiến ​​Miami Coin (MIA), cho phép công dân khai thác và nhận một phần số tiền thu được. Phần còn lại chuyển vào ví dự trữ ở Miami để tự động chuyển đổi thành đô la. Sáng kiến ​​này đã mang lại 15 triệu USD lợi nhuận cho thành phố. Suarez nói rằng nếu sản lượng tăng lên 450 triệu USD, Chính phủ có thể điều hành thành phố mà không phải đóng thuế. Suarez hình dung Miami là một thiên đường tiền điện tử trong tương lai.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once