Rate this post

Giá Bitcoin ngày hôm nay đầu tuần 16/04 không có nhiều thay đổi so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước và tiếp tục duy trì quanh mức trên 8,000 usd.

Giá Bitcoin tại Việt Nam cũng giao dịch ổn định quanh vùng trên 180tr/Bit, không thay đổi nhiều so với cuối tuần trước đó. Mức giá Bit này nếu quy ngược ra tỷ giá USDVND thì chỉ tương đương tỷ giá 22,300 usd. Theo nhiều nhà đầu tư lớn thì việc thị trường khá ảm đạm vậy là do thanh khoản thị trường yếu. Nhu cầu tiếp tục mua vào ở vùng trên 8000 usd không cao. Thêm vào đó là mãi lực chốt trạng thái của các trader và các miner khá mạnh.

Ở thị trường mining hầu hết các dòng máy đều có dấu hiệu khởi sắc

– Dòng máy S9 đạt mức doanh thu 7.7 usd và sau trừ điện đạt 3.6 usd/ngày với mã đào là Bitcoin

– Dòng máy L3+ tiếp tục đạt mức doanh thu 5 usd và sau trừ điện còn 2.7 usd/ngày với mã đào là XVG. Dòng máy này có giá bán chưa bằng 1/2 giá của dòng S9 và cũng được đánh giá diff khá ổn định. Giá máy mới Thecoindesk đang bán ở mức giá 12tr chưa bao gồm nguồn, thấp hơn mức 14tr mà khách hàng tự đặt từ nhà máy.

– Dòng máy D3 đại diện cho thuật toán X11 với công suất 17Ghs và giá điện kinh doanh hiện tại chỉ đạt 3 usd doanh thu và 0.5 usd/ngày lợi nhuận. Số lượng máy D3 khá lớn nên việc chạy coin rác cũng khá rủi ro. Nhiều miner đã tắt điện đối với dòng máy này, tuy nhiên một số miner kỳ cựu thì vẫn đánh giá lợi nhuận tốt. Giá máy cũ của dòng D3 thị trường đang giao dịch quanh vùng 4tr/máy gồm nguồn.

– Baikal Gaint N sau nhiều ngày sụt giá liên tục từ mức giá đặt 98tr của nhà máy và tiếp đến là giảm về mức 33tr sau khi Bitmain mở bán X3 thì tuần vừa qua Thecoindesk bán giao ngay với mức giá chỉ còn 14-15tr/máy. Sau khi các nhà phân phối máy Gaint N tại Việt Nam sold out thì thị trường lại tiếp tục săn lùng Gaint N giao ngay, thị trường lại chấp nhận đặt hàng ở mức giá quanh 13tr. Đối với dòng máy này chạy thuật toán Cryptonight-Lite sau khi các dòng A8 và X3 xuất hiện vào cuối tuần này và đầu tuần tới thì doanh thu ngày dự kiến khoảng 4-5 usd với mã AEON.

– Dòng máy có mức lợi nhuận ổn nhất và duy trì ở mức khá cao vẫn là Baikal X10 với thu nhập quanh 17 usd/ngày, chạy khá nhẹ điện với mã XVG.

Ngày hôm nay Bitmain tiếp tục tăng giá dòng máy E3 chạy ETH lên mức 2006 usd, tăng thêm 106 usd so với cuối tuần trước đó. Mức tăng này được cho là đã được dự báo trước bởi ETH tăng giá mấy ngày vừa qua và lợi nhuận của các dòng 6 VGA 570 chạy ETH đã đạt 7.5 usd trong mấy ngày qua, mức doanh thu khá ổn với các miner cứng.

Suốt tuần qua, ảnh hưởng bởi sự kiện lừa đảo của ifan và một số coin đa cấp tại Việt Nam nên cộng đồng xã hội khá ác cảm với Bitcoin. Mặc dù các miner chân chính không quan tâm và cũng không ảnh hưởng bởi cú sốc lừa đảo này tuy nhiên một điều chắc chắn rằng sẽ có thay đổi về chính sách quản lý của nhà nước đối với mảng Bitcoin tại Việt Nam, thay đổi này sẽ ảnh hưởng lớn tới các miner.

Một số mô hình lợi dụng hoạt động mining chân chính để huy động vốn và phát triển đa cấp mà được dự đoán chắc chắn cái kết sẽ không khác so với ifan đang đe dọa ổn định xã hội và sự ổn định của thị trường mining lành mạnh. Rất nhiều các admin nhóm mining chân chính trên facebook và telegram và các quản lý xưởng đã liên tiếp cảnh báo về mô hình đa cấp này và khuyên các thành viên của mình không nên tham gia, tuy nhiên đối tượng huy động vốn của họ không phải là các miner có kinh nghiệm mà là các bà nội trợ.

Thecoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here